Du lịch Myanmar - Lộng lẫy chùa vàng Shwedagon

 

 

Du lịch Myanmar – Đến với đất nước Myanmar, đât nước  được coi là vùng đất vàng với những ngôi chùa vàng lấp lánh, du khách sẽ có dịp thăm quan ngôi chùa nổi tiếng Shwedagon ở thành phố Yangon.

 

Chùa Vàng Shwedagon là niềm kiêu hãnh của người dân Myanmar và đây cũng là chốn linh thiêng bậc nhất trong số những ngôi chùa ở đất nước này.

 

Lộng lẫy Chùa Vàng

Lộng lẫy Chùa Vàng

 

Chùa Shwedagon là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng trên thế giới. Ngôi chùa này được xây dựng từ bao giờ không ai biết chính xác, các nhà khảo cổ chỉ ước chừng được rằng ngôi chùa có lịch sử khoảng 2.500 năm, như vậy nó được xây dựng trong khoảng thế kỷ thứ VI đến thế kỷ X. Hiện nay, chùa Shwedagon đã trở thành một điểm đến thu hút rất đông khách du lịch  đến thăm quan, lễ phật và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của chùa.

 

Tour Myanmar. Chùa Shwedagon được toạ lạc trên đỉnh đồi Singuttara, nó  bề thế nhưng lại uy nghi. Xung quanh  bốn hướng đều có những bậc thang dài dẫn vào chùa. Toà tháp vàng khổng lồ cao tới 99m. Cổng phía Nam chùa có một đôi tượng sư tử cao 9m, hướng ra phía trung tâm thành phố.


Quần thể  của Chùa bao gồm 1000 đươn thể chùa bào quanh tòa tháp trung tâm.Trong đó có 72 ngôi chùa được xây dựng bằng đá có thở tượng Phật bên trong chính vì vậy dù dưới ánh sang ban ngày cũng như ánh đèn đêm, ngôi chùa vàng này luôn phát ra những tia sang vàng lấp lánh.


Chùa Vàng Shwedagon

Chùa Vàng Shwedagon

 

Chưa hết  bất ngờ với vẻ hoành tráng của ngôi chùa cổ thì du khách sẽ bị choáng ngợp bởi cách bài trí bên trong và bên ngoài của chùa trong chuyến du lịch Myanmar. Nội thất của ngôi chùa được chạm khắc rất tinh vi và cầu kỳ với rất nhiều lá vàng dát cực mỏng. Toàn bộ ngôi chùa còn được tô điểm bằng rất nhiều viên kim cương đủ kích thước và viên hồng ngọc, lam ngọc.

 

Chùa còn lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca, đây là bảo vật linh thiêng nhất của Phật giáo. Tháp trung tâm là một tuyệt tác nghệ thuật với tổng khối lượng là 500kg và được phủ kín bằng 9.300 lá vàng, hàng ngàn viên ngọc quý, kim cương cùng với hàng trăm chiếc chuông vàng. Và bên trên đỉnh của tòa tháp là lá cờ đuôi nheo được làm hoàn toàn bằng vàng, khảm kín với khoảng hơn 5000 viên kim cương, hơn 2000 viên đá quí. Đỉnh tháp treo tất cả 1065 chiếc chuông vàng và 421 chiếc chuông bạc.

 

Cùng ghi lại những kinh nghiệm du lịch Myanmar vào sổ tay du lịch của bạn, chắc chắn những thông tin này sẽ hữu ích trong chuyến đi. Chúc các bạn có một Tour du lịch Myanmar thực sự hoàn hảo!

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a