Ngôi chùa cổ Shwezigon linh thiêng nhất Bagan - Myanmar

 

Cố đô Bagan nằm trên bờ phía đông của sông Ayeyyawaddy. Trong một rừng những ngôi chùa, tháp cổ được xây dựng vào đầu thế kỷ 11 đến thế kỷ 13 ở Bagan, chùa Shwezigon nổi tiếng là một kiến trúc tôn giáo quan trọng và linh thiêng nhất. Cùng Mixtourist du lịch Myanamr để khám phá về ngôi chùa nổi tiếng này nhé !

 

Chùa Shwezigon bắt đầu được khởi công xây dựng dưới thời trị vì của vua Anawrahta, người sáng lập ra  vương quốc Bagan. Vua Anawrahta xây dựng chùa để cất giữ một số xá lợi của Phật, trong đó có một bản sao của xá lợi răng thiêng liêng ở Kandy, Sri Lanka. Ngôi chùa được hoàn thành vào năm 1102 dưới thời trị vì của vua Kyansittha.


chùa Shwezigon

 

Chùa Shwezigon nổi bật với sắc vàng rực rỡ


Đến với tour Myanmar du khách sẽ được tham quan khám phá và tìm hiểu rõ hơn về chùa Shwezigon. Chùa Shwezigon là ngôi chùa vàng đầu tiên được xây dựng tại Myanmar đồng thời cũng là nguyên mẫu tiêu biểu cho các ngôi chùa sau này. Chùa  được đánh giá là ngôi chùa vàng lớn thứ hai tại đất nước này.

 

Chùa nằm ở trung tâm của một khu vực rộng lớn, xung quanh có nhiều đền thờ và chùa khác. Đến với tour du lịch Myanmar du khách sẽ thấy chùa Shwezigon có cấu trúc chùa tháp lộng lẫy giống như chùa Shwedagon nổi tiếng ở Yangon. Bảo tháp chính của chùa có hình chuông được mạ vàng và đặt trên một nền hình vuông trông rất vững chắc và hoàn toàn đối xứng. Phía dưới đỉnh tháp treo rất nhiều những chiếc chuông nhỏ. Có 4 dãy cầu thang dẫn lên bảo tháp.

 

tòa bảo tháp chùa Shwezigon

 

Tòa bảo tháp hình chuông lộng lẫy trên trời xanh

 

Trận động đất năm 1975 đã tàn phá, gây ra thiệt hại lớn cho ngọn tháp và đỉnh của mái vòm. Tuy nhiên, với sự đóng góp của người dân địa phương cùng du khách quốc tế, ngôi chùa đã được trùng tu sửa chữa. Nhưng khi đến với land tour Myanmar du khác sẽ thấy toàn bộ cấu trúc của chùa được mạ vàng một lần nữa nhưng phần dưới của tháp và sân thượng vẫn giữ lại được cấu trúc cơ bản như ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 11.

 

Nếu bạn có ý định đến với cố đô Bangan thì nhớ ghé qua Chùa Shwezigon một ngôi chùa với nền kiến trúc độc đáo và linh thiêng này nhé !

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a