Chùa Ananda Myanmar

 

Cách chùa Shwezigon không xa, chùa Ananda ở Myanmar được xây dựng năm 1090 với những tác phẩm nghệ thuật tráng lệ đến kinh ngạc về Phật giáo. Du lịch Myanmar, đến thăm chùa Ananda du khách sẽ thấy ngoài nét  đặc trưng độc đáo của kiến trúc chùa tháp, chùa Ananda còn tượng trưng cho trí tuệ vô lượng của Đức Phật.

Chùa Ananda

Chùa Ananda

Tour du lịch Myanmar, điểm ấn tượng nhất của ngôi chùa này là bốn bức tượng Phật cao hơn 10m được dát vàng nằm ở bốn hướng. Trong đó, hai bức tượng Phật nguyên bản dát vàng ở phía Bắc và phía Nam thể hiện các sắc thái biểu cảm của khuôn mặt khác nhau khi ngắm nhìn ở mỗi khoảng cách khác nhau. Nếu đứng dưới chân tượng khoảng 10m trở lại sẽ thấy khuôn mặt Phật hơi nghiêm khắc và phảng phất nỗi buồn, nhưng nếu lùi xa hơn một chút sẽ cảm nhận thấy vẻ mặt tươi tắn của Đức Phật. Và ở khoảng cách khoảng 15m trở ra thì khuôn mặt Ngài trở nên vui tươi, nhân từ. Đáng tiếc là hai pho tượng Phật ở phía Đông và phía Tây do được trung tu lại sau một đợt hỏa hoạn nên không còn cái thần trên mặt Phật.Đến với tour Myanmar, ngoài bốn pho tượng Phật, du khách sẽ thấy chùa Ananda còn chứa đựng 1.442 bức phù điêu tinh xảo mô tả cuộc đời của Đức Phật từ lúc sinh ra, lớn lên, đắc đạo và lên cõi niết bàn.

 


Với lễ hội được tổ chức hàng năm vào tháng 11, chùa Ananda đang trở thành nơi hành hương của nhiều tín đồ Phật giáo thế giới. Du lịch Myanmar cùng Mixtourist để khám phá và tìm hiểu thêm về ngôi chùa cổ này nhé !

 

Nguồn : Sưu tầm

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a