Cầu U Bein điểm ngắm hoàng hôn tuyệt vời.

 

Mỗi khi nhắc đến Myanmar, nhiều người vẫn nghĩ đến những công trình tôn giáo nổi tiếng và thật ấn tượng như chùa vàng Shwedagon, chùa Kyaikhtyo (Golden rock) hay những  cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như hồ Inle…bên cạnh đó  Myanmar vẫn còn có những công trình dân dụng độc đáo khác mà du khách ít ai đã biết đến đó là cầu U Bein , cây cầu được làm hoàn toàn bằng gỗ tếch và đã được  được Mỹ công nhận và xếp vào một trong 12 điểm chiêm ngắm hoàng hôn tuyệt vời nhất trên  thế giới. Hãy cùng Mixtourist du lịch Myanmar để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu gỗ này nhé !

 

Nằm ở ngoại ô của cố đô Mandalay, cầu U Bein là cây cầu bắc qua hồ Taungthaman gần với thủ đô Miến Điện cổ Amarapura. Cầu U Bein có chiều dài 1.200m, đây là cây cầu gỗ dài nhất và cũng là cây cầu lâu đời nhất trên thế giới, nó được dựng lên bởi hơn 1.000 trụ cột bằng gỗ và hàng ngàn tấm ván gỗ dùng để lát mặt sàn. Trải qua thời gian, trải nắng dầm mưa nên  một số trụ cột bị hư mục và để tăng tính bền vững và an toàn những cột đó  đã được thay thế bằng cột bê-tông. Cho đến ngày nay, cây cầu U Bein vẫn tiếp tục công năng của nó và nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt thường nhật của người dân địa phương nơi đây

 

hoàng hôn ở cầu U Bein _ Mandalay

 

Hoàng hôn ở cầu U Bein

 

Khi đến đây bạn sẽ thấy cầu U Bein ngày nay vẫn rất  nhộn nhịp, đông đảo người qua lại trong đó có cả những du khách đến tham quan, và không thể thiếu những bóng áo nâu đỏ của ác nhà sư đến các sắc màu kahcs của người dân địa phương. Vào mỗi buổi chiều tà, khi mặt trời từ từ buông xuống thì người dân địa phương cùng các tín đồ Phật giáo thường tập trung về đây để tận hưởng cảm giác mơn man của những làn gió nhẹ, thoải mái thư giãn và ngắm nhìn những sắc màu hoàng hôn rực rỡ vầ độc đáo mỗi khi màn đêm buông xuống.

 

Cầu gỗ U Bein là một trong những nơi ở Châu Á có thể quan sát mặt trời lặn tuyệt đẹp nhất. Trong những năm qua cùng với sự mở cửa của ngành du lịch Myanmar, cầu U Bein đã trở  thành một điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lịch của du khách. Tuy nhiên, cây cầu có chiều dài khá lớn lại không có tay vịn nhìn xuống phía dưới lại là song nước mênh mông nên việc di chuyển qua cây cầu sẽ là một điều rất khó khăn đối với nhiều du khách.

 

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu U Bein thì thời điểm tốt nhất là vào buổi chiều lúc mặt trời lặn và thời tiết dễ chịu hơn, lúc này ánh sáng cũng nhẹ nhàng hơn kèm theo những làn gió nhẹ mát thổi qua mặt hồ sẽ mang đế cho bạn một cảm giác miên man khó tả. Để ngắm cầu, bạn có thể ngồi trên bờ hồ hay cũng có thể đi thuyền trên hồ để có thể nhìn cận cảnh cây cầu huyền thoại này soi bóng xuống hồ nước trong xanh và hòa mình vào sắc vàng cam rực rỡ của ánh hoành hôn.

 

miên man màu sắc cầu u bein

 

Nếu được tận mắt chứng kiến cảnh hoàng hôn nơi đấy bạ sẽ thấy  cảnh hoàng hôn buông xuống trên cây cầu U Bein và hồ nước Taungthamay sẽ là hình ảnh đẹp nhất ở Mandalay. Đến với Mandalay bạn không nên bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng và trải nghiệm những gam màu rực rỡ của hoàng hôn độc đáo, để có thể lưu lại những giây phút lắng đọng tuyệt vời nhất nơi cố đô này và giữ lại những  kỷ niệm thật thú vị về lần ghé thăm Mandalay, nơi có những cư dân hiền hòa, chất phát  và vô cùng  thân thiện, mến khách.

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a