Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay.


 

Với vẻ đẹp hoang sơ thân thiện với thiên nhiên, Myanmar là nước duy nhất còn giữ được nét đặc sắc này và ngày nay nó trở thành một đặc sản thu hút đông đảo du khách đến du lịch Myanmar.

 

Đến với mảnh đất cố đô Mandalay, sau một hành trình dài thăm viếng nhiều nơi như những ngôi chùa lưu giữ bộ tam tạng kinh điển được làm bằng đá, ngôi chùa cổ Shwenandaw, lâu đài Mandalay hay những làng làm vàng khắc đá thì bạn hãy giành một chút thời gian để ngắm mặt trời lặn trên đỉnh đồi Mandalay nhé !


hoàng hôn ở Mandalay

 

 

Nằm ở phía đông bắc của thành phố, đồi Mandalay là một ngọn đồi linh thiêng và được vua Mindon của Myanmar chọn xây dựng thành phố Mandalay ngay dưới chân đồi từ năm 1857. Xung quanh ngọn đồi có hàng loạt những ngôi chùa nổi tiếng của Myanmar như chùa Sandamuni, chùa Kuthodaw.

 

Khoảng thời gian xế chiều, du khách trở về hướng ngọn đồi rất đông, mọi người đều muốn có một chỗ đứng tốt nhất cho mình để có thể tận hưởng những khoảnh khắc cuối cùng trong ngày.


 

ngôi chùa rực vàng dưới ánh nắng chiều muộn

 

 

Không bị các công trình cao tầng che khuất nên du khách đến đây, hay người dân bản địa đều có cơ hội ngắm nhìn mặt trời vào thời khắc mà mắt thường có thể nhìn trực diện bình minh cũng như hoàng hôn. Trong những khách sạn ở Mandalay luôn có thời gian biểu mặt trời mọc buổi sáng và lặn buổi chiều để du khách có thể theo dõi và chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và cũng là một trong những đặc sản của Myanmar.


 

mặt trời lặn nhìn từ đỉnh Mandalay

 

 

Nằm trên đỉnh đồi Mandalay ngôi chùa Sutaugpyi độc đáo với hệ thống gạch gương lát trên tường phản chiếu ánh sáng khiến chùa trở nên vàng rực rỡ và lấp lánh giữa ngọn đồi mỗi khi được ánh sáng mặt trơi chiếu dọi. Cũng như những ngôi chùa linh thiêng khác du khách khi vào chùa phải ăn mặc kín đáo và đi chân trần vào chùa không kể thời tiết nóng hay lạnh.

 

Nếu một lần được đến ngắm hoàng hôn ở Mandalay bạn sẽ không thể quê được Mandalay với bức tranh thiên nhiên kỳ diệu. hình ảnh của những thành phố với những ngôi đền tháp chuyển dần từ màu vàng nhạt sang màu tím rồi đỏ thaamc theo từng bước của hoàng hôn khi mặt trời dần chìm xuống, là xương mờ dần dần nhuộm trắng thành phố là ấn tượng khó phai trong hành trình tour du lịch Myanmar của bạn.

 

Mai Lan

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a