3 ngôi chùa nổi tiếng nhất Myanmar.


 

Nhắc đến du lịch Myanmar hẳn ai cũng sẽ nhớ  đến những ngôi chùa vàng với những kiểu kiến trúc nổi tiếng khác nhau.

 

Trước đây, Myanmar còn có tên gọi khác là Miến Điện, là một trong những kỳ quan đối với khách du lịch trên khắp thế giới khi đến với Myanmar. Được mệnh danh là xứ sở của đạo phật, riêng vùng cố đô Bagan du khách cũng có thể ngắm nhìn hàng nghìn ngôi chùa mà không biết chán. Lên đồi Sagaings bên dòng sông Irrawddy cũng có vô số chùa chiền và các tu viện với hơn 5000 ni cô và các tăng ni sống ở đó. Cứ vào buổi sáng họ mang bát đi xung quanh vùng để quyên góp thức ăn. Đa số người dân ở đây đều đi tu, có những người ít nhất là vài tháng. Có nhiều gia đình phải dành dụm hàng năm để cho con trai của họ ăn học và được trang điểm như một hoàng tử trong ngày lễ Shin-pyu khi được tiếp nhận đi tu tại chùa.

 

1. Chùa vàng Swedagon (Yangon).

Là một ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất ở Myanmar, chùa Shwedagon hay còn gọi là Chùa Vàng được tọa lạc ở thủ đô Yangon của Myanmar. Nơi đây lưu giữ 4 báu vật linh thiêng nhất của tín đố Phật giáo bao gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, một mảnh áo của Phật Ca Diếp,cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Chùa cao tới 98m và được dát vàng, chùa nằm trên đồi Singuttara, đứng từ đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố Yangon.

 

chùa shwedagon

 

Đường lên chùa có 4 đường lên kể từ chân đồi. Ở mỗi lối lên đều có một cặp sư tử thần canh gác. Phía lối lên phía đông và phía nam có rất nhiều các của hang bán những dụng cụ thờ Phật và dụng cụ tu hành. Tại ác bậc thang ở lối lên phía nam thì có chân dung hiện  thân thứ hai của Phật, tức là Phật Câu Na Hàm.

 

Đế của tháp được làm bằng gạch, dát bên ngoài là những tấm vàng. Trên đế tháp là sân hiên mà chỉ có các nhà sư và nam giới mới được phép đi vào. Tiếp đến là phần hình chuông của tháp, trên phần chuông là mũ tháp, trên phần mũ tháp là phần giả như các cánh hoa sen. Phía trên phần giả cánh hoa se là phần có hình dáng hoa chuối và hình vương miện, phần vương miện còn được gọi là lọng và được nạm 2317 viên hồng ngọc và 5448 viên kim cương. Phía trên cùng là cánh hình cờ và ở vị trí cao nhất là búp kim cương được gắn một viên kim cương 76 carat. Vàng được dát quanh tháp là những tấm vàng dát mỏng và được các thợ thủ công chế tác bằng các ký thuật truyền thống.

 

2. Hòn đá vàng Golden Rock (Mon State).

Nằm cách Yangon khoảng hơn 200km, hòn đá vàng nằm ở độ cao 1.100m cùng với ngôi chùa bé nhỏ Kyaiktyo đã tạo nên một quần thể di tích vô cùng độc đáo. Golden Rock nổi tiếng được đông đảo du khách biết đến bởi sự chênh vênh và bề mạt được dát vàng của nó.

 

hòn đá vàng golden rock

 

Nếu bạn muốn vào được ngôi chùa Kyaiktyo ở tận trên đinh của hòn đá vàng thì chắc chắn bạn phải vượt qua được hòn đá vàng kỳ lạ này. Một hòn đá kỳ lạ cùng với một quy định cũng hết sức kỳ lạ đó là chỉ có nam giới mới được đến gần Golden Rock cong phụ nữ chỉ có thể ngắm nhìn hòn đấ từ phía xa.

 

3. Chùa vàng Shwezigon (Bagan).

Shwezigon là ngôi chùa Vàng lớn thứ hai ở Myanmar, chùa được xây dựng từ thế kỷ 12 và cũng có cấu trúc của chùa tháp lộng lẫy như chùa Shwedagon. Chùa được tọa lạc ở cố đô Bagan, đây là kinh đô của vương quốc Pagan xưa, nơi đây vẫn còn tập trung hàng ngàn ngôi đền lớn nhỏ.

 

chùa shwezigon

 

Hãy cùng Mix Tourist tham gia tour du lịch Myanmar để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi chùa rực sắc vàng này nhé!

 

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a