Du lịch Myanmar khám phá tảng đá thiêng.


 

Du lịch Myanmar nơi có ngôi chùa độc đáo Kyaiktiyo tọa lạc trên đỉnh núi Kyaiktiyo với độ cao hơn 1000 m. Chùa là một trong 3 nơi hành hương nổi tiếng nhất ở Myanmar.

 

Chặng đường để đến với Golden Rock không hề đơn giản, tới thị trấn Kyaiktiyo bạn phải chuyển sang một loại phương tiện đặc biệt khác để đi đó chính là xe tải. Lên Golden Rock dù là dân thường sống ở đây, các vị tăng lữ đức cao vọng trọng hay là các vị du khách đều phải lên đỉnh bằng cách ngồi nóc, ngồi thùng thậm chí là bám vào hai bên sườn xe tải cũ để có thể vượt qua độ cao hơn 700m của ngọn núi Kyaiktiyo cao vút.

 

tảng đá vàng golden rock

 

Từ độ cao 70m cho đến đỉnh núi du khách có thể đi bộ nốt hành trình còn lại hay cũng có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ đặc biệt ở nơi đây đó là kiệu người lên núi. Sở dĩ óc loại dịch vụ này là do chặng đường còn lại tuy không xa nhưng độ dốc khá lớn, có nhiều đoạn dốc khiến những du khách khỏe mạnh chỉ cần đi bộ một mình cũng đã mệt. Đã từng có nhiều người phải bỏ cuộc vì không đủ sức. Cuộc sống cứ thế trôi đi cùng với những chiếc kiệu gồm bốn người khiêng đưa các du khách lên với tảng đá vàng chênh vênh kỳ lạ.

 

Golden Rock nằm chênh vênh trên một tảng đá khác qua 2000 năm lịch sử. Nằm sát ngay mép núi, thoạt nhìn sẽ cho bạn cảm giác chỉ cần đẩy nhẹ tay là tảng đá có thể rơi bất kỳ lúc nào. Trên đỉnh có một tháp cờ cao khoảng hơn 7m. Cũng bởi sự chênh vênh và bề mặt được dát vàng cùng với thời gian bởi những người hanh hương đến lễ Phật mà Golden Rock đã trở nên nổi tiếng. Chùa Kyaiktiyo được xây dựng từ những năm 574 trước công nguyện và được xem như một trong những kỳ quan của đất nước chùa vàng này.

 

hòn đá vàng golden rock

 

Theo truyền thuyết của người Myanmar, trong một lần đức Phật xuống hạ giới đã tặng một sợi tóc cho một vị ẩn sũ tên Tail Tha. Vị ẩn sĩ này đã giữu gìn sợi tóc của Phật rất cẩn thận. Trước khi qua đời, ông đã trao lại sợi tóc đó cho người con nuôi của mình đó là vua Tissa, người cai trị Myanmar thế kỷ XI cùng với lời trăng trối “ Hãy cất giữ xá lợi này trong một hòn đá có hình dáng giống như đầu của vị ẩn sĩ”.

 

Vâng lời của cha, vua Tissa cùng với sự giúp đỡ của các thần linh đã tìm đến hòn đá nằm trên đỉnh núi Kyaiktiyo và xây dựng một ngôi chùa trên đỉnh để thờ cũng xá lợi của nhà Phật. Và người ta cũng tin rằng chính nhờ sợi tóc của Đức Phật mà hòn đá này dù nằm ở một vị trí cheo leo hiểm hóc hàng trăm năm nay mà không hề có vấn đề gì. Nhưng cũng không ít người cho rằng đây chính là một sự kỳ bí của tự nhiên.

 

Hãy cùng Mix Tourist tham gia tour du lịch Myanmar để khám phá sự huyền bí của tảng đá này nhé!

 

Một số tour  tham khảo:

Hà Nội - Yangon - Kyaikhtiyo 4 ngày 3 đêm

Hà Nội - Yangon - Kyaikhtiyo 5 ngày 4 đêm

 

Mai Lan.

 

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a