Nét văn hóa ẩm thực Myanmar.


 

Du lịch Myanmar nếu như bạn vào bất kỳ một quán trà nào đó bạn sẽ thấy sẽ luôn có một đĩa bánh các loại để cùng nhâm nhi vs trà nóng. Có thể nói các loại bánh là một nét ẩm thực đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của người Myanmar.

 

bánh ở myanmar

 

Đất nước Myanmar hiện là một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách quốc tế đến tham quan trong đó có không ít  du khách là người Việt Nam. Ngoài những thắng tích Phật gióa thì Myanmar cũng có rất nhiều những cảnh quan nên thơ, đất nước này còn là một vùng ẩm thực đang chờ được khám phá và thưởng thức.

 

Ngoài các món ăn truyền thống như baung doke gà nướng muối ớt kyethar susie kya, món cá nướng bọc lá chuối nga, món xa lát lahpet thohk luôn được dọn trong các ữa chính mà rau xanh chính là lá trà tươi, món mì cá mohinga được dùng để ăn điểm tâm vào các dịp đặc biệt cùng với rất nhiều các món cà ri nấu với hải sản …thì người Myanmar lại rất thích các loại bánh khác nhau từ mặn đến ngọt.

 

Vào mỗi buổi sáng bên một ly trà hay một tách cà phê thì người Myanmar thường ăn một miếng bánh được nướng bằng bột gạo với trứng gà, haowcj là một miếng bánh ngọt paratha có nhiều lớp, bên trên rắc đường. Đối với những du khách phương Tây vốn đã quen với bánh Doughnut thì ở Myanmar cũng có một  loại bánh rán tương tự và có rắc đường cùng với sợi dừa bào.


 

đặc sản bánh ở myanmar

 

 

Ngoài ra, khi tham gia tour du lịch Myanmar du khách sẽ thấy có rất nhiều loại bánh rán ở Myanmar khá là giống thậm trí rất là gần gũi với anh em của chúng ở Việt Nam như bánh rán nhân đậu xanh ở miền Bắc, bánh cam ở miền Nam…CŨng như các loại bánh ngọt thông thường ấy nhưng khi được dọn trong các nhà hang sang trọng thì sẽ có thêm hạt óc chó hay là nho khô.

 

Chiều dần xuống là lúc thích hợp nhất để thưởng thức các  loại bánh thường được bán trên hè phố, bên cạnh đó cso bánh rán nhân tôm, đậu xanh và hành khô khá giống với bánh cống quen thuộc của miền Tây Nam Bộ.

 

Hầu hêt tất cả các loại bánh ở Myanmar đề được làm bằng bột gạo nếp hay là trộn chung cả 2 thứ bột lại với nhau. Với các loại bành mặn, người ta trộn bột với tỏi, gừng và hành xay nhuyễn để khi nướng hoặc rán trong chảo dầu sẽ cho mùi thơm đặc biệt. Bột của bánh còn được trộn với dừa sợi, cà chua, bắp cải và hạt mè… để làm ra các loại bánh khác nhau.

 

Một món ăn nữa rất thông dụng với người dân bản địa và nó là món ăn giống như món bánh phồng tôm của Việt Nam nhưng nó lại là món chay. Món này được chế biến từ lá trà xanh ngâm trong dầu, được ăn cùng với hạt mè, đậu phộng rang, tỏi khô và dừa bào.

 

Bạn có thể được mời nếm thử khay bành này khi đến thăm nhà của bất kỳ người dân nào ở Myanmar. Đặc biệt là những khay laphet đấy thường được các nhà sư mời khách khi họ đến viếng thăm chùa. Hãy cùng Mix Tourist đi tour Myanmar để có cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo này nhé!

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 0974 910 891

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0904 578 388

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 954 596

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a