Những bí mật thú vị về ẩm thực Myanmar.

 

Có lẽ không chỉ riêng tôi mà còn có rất nhiều các bạn khác đang rất muốn tìm hiểu về nền ẩm thực rất đặc biệt của Myanamr, sau khi tìm hiểu về nền ẩm thực Myanamr tôi tin chắc rằng các bạn sẽ rất muốn một lần được đặt chân đến Myanmar không chỉ bởi món ăn tuyệt vời mà còn bởi sự hiếu khách và thân thiện của người dân nơi đây, bên trong đất nước Myanmar còn ẩn chứa rất nhiều những điều kì bí và thú vị đang chờ bạn khám phá, hãy nhanh chân đến với đất nước du lịch Myanmar để khám phá những điều tuyệt vời nào.

 

ẩm thực myanmar

 

Là một nước nằm giữa hai nền tôn giáo lớn, nền văn hóa Myanmar bị ảnh hưởng rất nhiều và nền ẩm thực cũng không ngoại lệ. trong thời kỳ bị thuộc địa nền văn hóa của Ấn Độ và Trung Quốc đã tác động rất lớn đến nề ẩm thực truyền thống của Myanmar, nền văn hóa ẩm thực có những nét pha trộn rất sáng tạo nhưng lại mang chất riêng của Myanmar. Ngày nay, mặc dù bị ảnh hưởng nhiều từ các nền ẩm thực thế giới những người dân Myanmar vẫn luôn đảm bảo tính độc đáo trong những món ăn truyền thống.

 

ẩm thực myanmar

 

Điều đặc biệt là ở chỗ bàn phải mang hình dạng chiều cao theo tiêu chuản quốc tế để có thể sử dụng trong tất cả các gia đình và nhà hàng thì bàn ăn cũng cần phải có đủ kích cỡ để thực khách có thể tiếp cận tất cả các món ăn trên bàn, các loại bàn được sử dụng phổ biến nhất ở Myanmar là bàn có hình tròn và thấp. Thực khách luôn phải ngồi trên sàn hoặc chiếu để thưởng thức những món ăn nơi đây.

 

Khi mà bàn cũng phaair mang hình dạng và chiều cao theo tiêu chuẩn quốc tế để có thể sử dụng được trong tất cả các gia đình và nhà hàng thì bàn ăn cũng cần phải đủ kích cỡ để thực khách có thể tiếp cận tất cả các món ăn trên bàn. Tất cả các món săn đã được sẵn sàng tốt hơn là phục vụ ác món riêng liên tục, không có các món khai vị hoặc rượu vang thì cũng đồng nghĩa với việc thiết đi sự hiếu khách tại bữa ăn. Những gì mà thực khách đang chờ đợi là nước uống, một cốc chè xanh hay một cốc nước ép hoa quả.

 

bí ẩn ẩm thực myanmar

 

khi các món ăn được bày dọn sẵn trên bàn thì du khách có thể bắt đầu bữa ăn của mình bằng cách lấy những phần nhỏ vào bát của mình. Thông thường thì người Myanmar sẽ ăn cơm bằng tay nhưng các món ăn vẫn sẽ được để chung trong một cái bát lớn và mời người cùng chia sẻ với nhau. Thìa và dĩa cũng đã trở nên phổ biến hơn nhưng lại không đi kèm với dao, những người già và khách quý được ưu tiên bằng việc lấy món cà ri đầu tiên sau đó là chủ nhà sẽ hỏi khách về việc thưởng thức các món ăn.

 

Bữa ăn tối sẽ có điều đặc biết hơn đó là sau khi thưởng thức món ăn người dân Myanmar để dư lại một ít cơm mới như là một dấu hiệu của sự mong muốn. Cơm và cà ri luôn luôn ăn cũng nhau chứ không có sự riêng biệt. Món súp thì lại có thể ăn lúc nào tùy thích, khi kết thúc bữa ăn thực khách sẽ tráng miệng bằng trái cây, nước trà lá hay trà xanh và nước trái cây.


Hành trình tour du lịch Myanmar ngoài những món ăn truyền thống như cá nướng bọc lá chuối nga hay gà nướng muối ớt, món salad lahpet thohk luôn được dọn trong các bữa ăn chính mà rau xanh chính là lá trà tươi, để ăn các món điểm tâm vào các dịp đặc  biệt và có rất nhiều món cà ri nấu với hải sản thì bạn còn được thưởng thức các loại bánh khác nhau từ bánh ngọt đến bánh mặn.

 

vào các buổi sáng, bên tách cà phê hay ly trà người Myanmar thường ăn một miếng bánh nướng bằng bột gaojo với trứng gà hay là một miếng chapatti nướng giòn phồng rộp lên ăn kèm với đậu phộng hoặc là đậu phụ trắng luộc. Với du khách phương tây vốn đã quen với bánh doughnut thì ở Myanmar cũng có một loại bánh rán tương tự như vậy được rắc đường hay những sợi dừa bào.

 

Nếu bạn đang muốn đi Myanmar mà chưa biết đi như thế nào hay đặt tour Myanamr ở đâu cho tốt thì hãy tham khảo chùm tour du lịch Myanmar của Mix Tourist nhé!

 

Một số tour du lịch tham khảo:

Hà Nội - Yangon - Kyaikhtiyo 5 ngày 4 đêm

Hà Nội - Yangon - Bagan - Mandalay 6 ngày 5 đêm

Hà Nội - Yangon - Kyaikhtiyo 4 ngày 3 đêm

 

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a