Những nẻo đường xứ chùa tháp Myanmar

 

Myanmar từng được biết đến với cái tên Miến Điện, nơi đây được coi là miền đất đền chùa bởi sự xuất hiện của những ngôi chùa với các mái tháp duyên dáng sơn trắng hay mạ vàng ở khắp nơi và đã trở thành biểu tượng của mảnh đất này. Hãy cùng Mix Tourist hành trình tour du lịch Myanmar để đến với xứ đền chùa này nhé!

 

những nẻo đường xứ chùa vang

 

Người dân myanmar rất sùng đạo Phật, tại bất kỳ thành phố hay thị trấn nào cũng đều có ít nhất một ngôi chùa và một tu viện của Phật giáo. Cả nước Myanamr có hàng bạn các ngôi chùa, đền và tháp nằm rải rác trên khắp đất nược bởi vậy mà Myanmar đươc gọi là đất nước chùa tháp.

 

Chùa Shwedagon hay còn gọi là chùa vàng, đây là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanmar, tại đây lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng  của Phật đó chính là cái lọc nước, cây gậy, 8 sợi tóc và mảnh áo. Phần tháp của chùa được dát vang và cao tới 98m.

 

những nẻo đường xứ chùa vang

 

Chùa Kuthodaw là một quần thể gồm những đền, tháp nhỏ bằng đá cẩm thạch trắng được gọi là Kyauksa Gu. Ngôi chùa được xây dựng như một phần của hoàng cung Mandalay từ năm 1857, khi đó vua Mindon Min lo lắng trước sự xâm lăng của người An cả về lãnh thổ và tôn giáo nên đã quyết định để lại một công trình hoàng gia nhằm truyền bá Phật giáo cùng với một bộ kinh Tam Tạng tiếng Pali được khắc trên đá.

 

Hình ảnh khá phổ biến ở những nước Phật giáo đó chính là đi khất thực hay là đi ăn xin. Vào mối buổi sáng sớm, trên đường phố thường bắt gặp những nhà sư áo đỏ thẫm tay ôm bình bát cứ người trước người sau, mắt nhìn xuống, đi thành hàng một bước chậm rãi và nhận vật phẩm cúng dường từ các thí chủ, người cho khiêm cung còn người nhận trân trọng khi thì gí xôi, củ khoai, quả chuối hay là nắm cơm…đủ để cho một bữa trưa gọi là độ ngọ.

 

Đồ dùng thủ công mỹ nghệ phần lớn liên quan đến tôn giáo và được làm bằng đá quý, đồng, bạc hay làm bằng gỗ. Đồ đá được chế tác tại Mandalay còn đồ dồng hay đồ bạc thì được đúc tại Ywataung nơi đây gần với Mandalay. Hiện nay, tại Myanmar các nghệ nhân cùng với thơ thủ công vẫn óc thể sống khá sung túc cho dù đất nước đang từng bước hướng tới công nghiệp hóa.

 

Phụ nữ Myanamr thì hầu như không ai dùng mỹ phẩm có hóa chất mà tất cả đều dùng một loại bôt duy nhất để bôi lên mặt đó chính là bột Thanakha, bột này được dùng như một thứ kem đa dụng như: chống nắng, dưỡng da ngày và đêm, trang điểm.

 

những nẻo đường xứ chùa vang

 

Người dân Myanmar rất thân thiện với mọi người, họ luôn tươi cười và sẵn sàng giúp đỡ một cách nhiệt tình cho dù bạn là người quen hay người xa lạ. Du lịch Myanmar người dân thường hỏi thăm vui vẻ, thậm chí còn nhiệt tình dạy tiếng địa phương cho bạn, ở Myanmar có điều đặc biệt đó là đàn ông thì nhai trầu còn đàn bà thì hút thuốc.

 

Ayeyarwady là một con sông chảy uốn lượn theo hướng bắc nam của Myanamr. Với chiều dài hơn 2000 km con sông không chỉ là sông dài nhất mà ó còn là thủy lộ quan trọng về mặt kinh tế và giao thông bậc nhất ở đất nước này.

 

những nẻo đường xứ chùa vang

 

Ngày nay, Myanmar vẫn đang trng tình trạng thiếu cơ sở hạ tầng cần thiết, đường sắt thì cũ mởi mức kỹ thuật rất sơ khai hiếm khi được sửa chữa. Đường giao thông thường không được trải nhựa ngoại trừ các thành phố lớn. Bởi vậy mà khi đến đây các bạn rất dễ bắt gặp những chiếc ô tô kín người đến tận nóc chạy ngoài thành phố.

 

Ngắm mặt trời lặn trên sông để trải tầm mắt với mảnh đất của hàng ngàn ngôi chùa ở Bagan, ghé thăm những ngôi làng nổi và nếu bạn là người may mắn bạn sẽ gặp một lễ hội đua thuyền trên hồ Inlay.

 

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a