Vó ngựa Bagan – Trở về một thời xưa

 

Du lịch Myanmar có lẽ bạn sẽ không thể quên được cảm giác bình yên khi được trở về với một thời xưa rêu cũ của hơn 100 năm trước khi bạn được ngồi trên những con đường vắn lặng giữa lòng phố cổ Bagan.

 

vó ngựa Bagan - trở vể một thời cổ xưa

 

Có thể trước khi đi tour du lịch Myanmar bạn chưa hiểu gì về đất nước này ngoài những thông tin cơ bản mà trên mạng đưa ra cùng với những trải nghiệm của dân du lịch đã từng đi. Người ta nói, Bagan rất cổ xưa và yên tĩnh nhưng không hẳn là như vậy, đến với xứ chùa tháp này du khách sẽ có cảm giác giống như được trở lại Hà Nội những năm 1930 cùng với nhưng hình ảnh có thể thấy trên những bộ phim tài liệu hay nhưng tư liệu ảnh.

 

vó ngựa Bagan - trở vể một thời cổ xưa

 

Bagan vào buổi sáng đúng nghĩa là nơi bình yên chim hót, du khách có thể thuê mộ chiếc xe ngựa chạy vòng quanh phố cổ, hào hứng như những du khách nước ngoài đến ngồi xích lô đi city tour ở Hà Nội, nhưng khi đi tên những cỗ xe xe ngựa này du khách sẽ có cảm giác khác hoàn toàn so với cảm giác đi xích lô. Những anh nài ngựa cũng rất vui vẻ và thân thiên với khách, anh cũng vui vẻ nói rằng cũng nhờ khách du lịch mà anh có việc làm hay nói cách khác là ở nơi đây có con ngựa là kiếm được tiền.

 

Cố đô Bagan không giàu có cũng không văn minh nhưng những tháp cổ trầm tích có từ hàng trăm năm nay đã khiến cho nơi đây trở thành nơi chốn không thể bỏ qua với bất kỳ ai khi đã một lần đi tour Myanmar. Người dân nơi đây rất mến khách và nói tiếng anh rất giỏi.

 

vó ngựa Bagan - trở vể một thời cổ xưa

 

Có lẽ du khách sẽ khó tìm được nơi nào có giao thông giống như ở Bagan, xe bus và xe hơi được chia ra làm làn đường riêng và xe ngựa được chạy ở một bên. Lâu lâu bạn sẽ bắt gặp những cảnh người và xe ngựa của hai phía đều cười chào nhau như một niềm vui yên bình nơi đây.

 

Ở Bagan cứ có ngựa là có thể kiếm được tiền nhưng ở Việt Nam lại khác, hình ảnh những con ngựa ở Việt Nam đang ngày một mờ nhạt dần theo năm tháng. Hãy một lần du lịch Myanmar để khám phá, trải nghiệm và cũng nhau nhớ lại hồi ức của những ngày tháng xa xưa nhé!

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a