Vẻ đẹp thanh bình hồ Inle

 

Du lịch Myanmar chiêm ngưỡng vẻ đẹp thành bình của hồ Inle bằng những chiếc thuyền gắn máy mình hẹp thân dài và luôn chốc cao múi lên, chân vịt cuộn từng cột từng cột nước trắng xóa ở phía sau thuyền, du khách sẽ được ngắm nhìn một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và một cuộc sống hoang sơ của người dân bản địa nơi đây. Hơn thế nữa, bạn sẽ có cảm giác như mình đang được phiêu bồng trên một vùng hồ với những cảnh sắc tuyệt đẹp.

 

vẻ đẹp thanh bình Hồ Inle

 

Cùng với sự thiết kế hợp lý mà những con thuyền này có thể dễ dàng luồn lách trên những thủy lộ nhỏ hẹp bên trong các ngôi làng nổi hoặc trườn mình vượt qua những lớp bùn sền sệt khi qua những kênh rạch canh nước vào mùa khô.

 

Đến đây, du khách sẽ bị ấn tượng bởi kỹ năng chèo thuyền bằng chân của những người ngư dân, trong chiecs vát longyi truyền thống của họ, họ đứng phía bên dưới đuôi thuyền và dùng một tay giữa và dùng chân điều khiển mái chèo một cách rất điệu nghệ, tay còn lại dùng để bung lưới. Dụng cụ đánh bắt cá của người ngư dân trên hồ chủ yếu là những chiếc lồng chiếc lưới lớn như chiếc nơm hoặc chài đánh cá.

 

vẻ đẹp thanh bình Hồ Inle

 

Làng Kay Lar Ywa là một ngôi làng nổi trên hồ Inle, người dân nơi đây là người Intha, một nhánh của nhóm người các dân tộc thiểu số Miến Điện – Tây Tạng. Họ sống dựa vào việc trồng rau trên những khu vườn nổi  gọi là vườn Kyun – Hmaw. Người dân Intha dùng cỏ dại và bùn trong hồ để tạo ra nhuuwngx vườn nổi và dùng cọ tre đóng xuống đáy hồ để giữ cho chúng không bị trôi đi. Thông thường thì phải mất tầm 50 năm mới có thể tạo ra được một khi vườn với độ dày 1m. Các sản phẩm chủ yếu được trồng bên trong vườn là cà chua và đậu. Ở đây được xem như là 1 trong 10 ngôi làng đẹp nhất thế giới.

 

Ngoài việc đánh cá ra thì người dân sống trên hồ còn có công nghệ trồng cà chua thủy canh rất độc đáo mà không đâu có được. Trên mặt nước, người dân Intha đóng cọc tre làm giàn rồi vớt rong bên dưới hề chất lên để tạo thành đất trồng cà, nước dâng lên tới đâu thì chất đầy tới đó. Những người dân nơi đây rất cần mẫn và chịu khó, họ đã biến những khu vườn nổi rộng mênh mông thành nơi cung cấp cà chua lớn nhất Myanmar.

 

vẻ đẹp thanh bình Hồ Inle

 

Đến với tour du lịch Myanmar du khách cũng không thể bỏ qua Nga Phe Kyaung – đây là một tu viện nổi tiếng được xây dựng từ loài gỗ tếch quý hiếm vào cuối những năm 1850 và tu viện còn là tu viện cổ nhất ở nơi đây. Tu viện còn có tên khác là tu viện nhiều mèo và được các nhà sư huấn luyện nhảy qua vòng tròn.

 

Một số tour Myanmar tham khảo:

 

Hà Nội - Yangon - Kyaikhtiyo 4 ngày 3 đêm

Hà Nội - Yangon - Kyaikhtiyo 5 ngày 4 đêm

Hà Nội - Yangon - Bagan - Mandalay 6 ngày 5 đêm

 

Mai Lan


 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a