5 điều khó quên khi đến Myanmar

 

Có hơn 100 ngôn ngữ với các nền văn hóa khác nhau, Myanmar là điểm đến đầy ấn tượng và thú vị đối với du khach trong những năm gần đây. Đặt cho mình một tour du lịch Myanmar để đến thăm đất nước xứ chùa vàng này để tìm hiểu về lịch sử, những trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây hay nềm thử những món ăn nơi đây sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ cho chuyến đi của bạn.

 

1. Thử mang một chiếc váy truyền thống

Trang phục truyền thống của người Myanmar là những chiếc váy hay còn được gọi là longyi, loại trang phục này là dành cho nam giới mặc còn trang phục tamain là dành cho nữ giới. Vào những ngày đầu tiên du lịch Myanmar, bạn nên ghé thăm những ngôi chợ nhỏ hay những của hàng bán trang phục truyền thống ở trung tâm để mua cho mìn một chiếc váy truyền thống của người dân địa phương.

 

5 điều khó quên khi đến Myanmar

 

Những chiếc váy này đa phần có nhiều hoa văn cùng những màu sắc nổi bật. Những chiếc váy này đều khá là đơn giản, bạn chỉ cân quấn vải quang hông nhiều vòng là được, những trang phục này có điểm khác nhau đó chính là cách buộc chính vì vậy bạn có thể nhờ nhân viên cửa hàng hướng dẫn cho bnaj hay buộc dùm cho bạn.

 

2. Làm đẹp theo kiểu của người địa phương

Thanaka là một loại phấn trang điểm truyền thống với một mùi hương rất ngọt ngào, nó có tác dụng làm mát và bảo vêh da dưới ánh nắng mặt trời.

 

5 điều khó quên khi đến Myanmar

 

Loại phấn này được làm từ bột của cây Thanaka, loiaj cây này chỉ được trồng nhiều trên đất nước này. Đối với loại phấn này thì cả trẻ em hay phụ nữ đều có thể dùng được.

 

3. Uống trà

 

Uống trà dường như là một thói quen của người dân Myanmar, chính vì vậy bạn có thể nhìn thấy rất nhiều người uống trà trong các của hàng ven đường khi chiều về. ở đây cũng cs rất nhiều các loại trà khác nhau để cho bạn chọn như vị đắng, vị trà sữa ngọt hay loại trà hỗn hợp.

 

5 điều khó quên khi đến Myanmar

 

Thông thường người dân Myanmar sẽ ăn kèm với bánh bao hấp hay bánh parata khi đang thưởng thức những cốc trà thơm ngon.

 

4. Ngồi hàng giờ trong các ngôi chùa

Đến với tour Myanmar để thăm các ngôi chùa là một cách tốt nhất để du khách khám phá nền văn hóa của đất nước Phật giáo này. Tham quan các ngôi chùa du khách sẽ thấy các phật tư ngời thiền hay tụng kinh trong hàng giờ.

 

5 điều khó quên khi đến Myanmar

 

Nếu du khách muốn tìm hiểu thêm về các nghi thức thờ cũng nơi đây thì du khách nên chuẩn bị một chút thức ăn nhẹ và đồ uống vì công việc đó thường kéo dài rất lâu. Có một số chùa mà du khách có thể ghé đến là chùa Shwedagon, chùa Maha muni và một số ngôi chùa khác.

 

5. Leo lên đỉnh Mandalay và trò chuyện với các tu sĩ bằng tiếng Anh

 

Cùng leo lên đỉnh Mandalay và ngăm cảnh của toàn bộ khu vực bên dưới trong ánh bình minh hay hoàng hôn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho chuyến du lịch Myanmar của du khách. Bên cạnh đó bạn còn có thể trò chuyện bằng tiếng anh để tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Myanmar, các tu sĩ ở đây rất sẵn lòng dẫn du khách đi tham quan và hướng dẫn cho bạn.

 

5 điều khó quên khi đến Myanmar

 

Đa phần trong số họ đang theo học tại trường đại học Phật giáo ở phía tây của Mandalay, họ đều có nguyện ọng là được đi du học Phật giáo ở Ấn Độ hay Thái Lan nên họ rất muốn nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

 

 

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a