Myanmar – Những phong tục lạ

 

Nếu có cơ hội du lịch Myanmar thì du khách hãy xem những bức ảnh về những người phụ nữ Myanmar chắc chắn rằng du khách sẽ thấy khuôn mặt của họ có những vệt trắng như được vẽ lên bằng sơn, đó chính là mỹ phẩm đặc hiệu của đất nước Myanmar.

 

Myanmar – Những phong tục lạ

 

Phụ nữ Myanmar không ai dùng mỹ phẩm có hóa chất mà tất cả đều sử dụng một loại bột duy nhất để bôi mặt đó chính là bột Thanakha. Thanakha là tên một loại cây họ gỗ, cây này được trồng rất nhiều ở Myanmar và được coi là đặc sản của đất nước này. Khi chế biến Thanakha người ta sẽ cắt thân cây thành những khúc và mài vào miếng đá có thấm nước và phần bột được mài ra này sẽ được dùng để bôi lên mặt.

 

Myanmar – Những phong tục lạ

 

Người Myanmar dùng bột Thanakha như một thứ kem đa dụng có đủ các tác dụng như trang điểm, dưỡng da ban ngày và ban đêm và cũng dùng để chống nắng.

 

Du khách đế với tour Myanmar có thể mua bột Thanakha tại các khu du lịch nổi tiếng với dủ loại, từ những loại thô sơ nhất.

 

Ở Việt Nam có một văn hóa lâu đời đó chính là ăn trầu, nhưng đến nay chỉ còn thấy các cụ già ở những vùng quê ăn trầu chứ không còn thấy người trẻ nếm thử món này. Nhưng khi đi tour du lịch Myanmar du khách có thể thấy người già, giới trẻ ai cũng nghiện trầu. Họ ăn trầu suốt ngày và bán trầu khắp nơi.

 

Myanmar – Những phong tục lạ

 

Trên khắp các đường phố ở Yangon, thủ đô Myanmar du khách sẽ thấy vô số những quầy hàng nhỏ bán trầu, những người ngồi bán hàng với bàn tay thoăn thoắt chỉ cần mất vài giây là đã có thể têm xong một gói mà giá cả lại phải chăng nhưng lại rất ít du khách giám thử vì sợ đen răng chính vì vậy mà khách hàng chủ yếu của họ là những người dân bản xứ mua và ăn khắp nơi đã tạo nên một cảnh tượng thú vị trong mắt các du khách.

 

Myanmar – Những phong tục lạ

 

Trầu ở đây được gợi là Kun Ja và nó được sử dụng thay cho kẹo cao su. Ngoài lá trầu ra thì người Myanmar còn dùng các loại hạt chô vào bên trong khi têm. Các loại hạt được cho vào có thể là hạt trầu mà cũng có thể là hạt dừa khô hay hạt xoài khô được thái nhỏ.

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a