Yangon – Những điểm đến ấn tượng

 

Yangon là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khi đi tour du lịch Myanmar. Du khách khi đi đến du lịch Yangon sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi những hồ nước trong xanh hay những công việ rợp bóng cây. Đây chính là lý do khiến thủ đô Yangon luôn thu hút được đông đảo khách du lịch.

 

1. Chùa Shwedagon

Là một ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất ở Myanmar, chùa Shwedagon hay còn gọi là Chùa Vàng được tọa lạc ở thủ đô Yangon của Myanmar.

 

yangon - điểm đến du lịch hấp dẫn


Đường lên chùa có 4 đường lên kể từ chân đồi. Ở mỗi lối lên đều có một cặp sư tử thần canh gác. Phía lối lên phía đông và phía nam có rất nhiều các của hang bán những dụng cụ thờ Phật và dụng cụ tu hành. Tại ác bậc thang ở lối lên phía nam thì có chân dung hiện  thân thứ hai của Phật, tức là Phật Câu Na Hàm.

 

Nơi đây lưu giữ 4 báu vật linh thiêng nhất của tín đố Phật giáo bao gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, một mảnh áo của Phật Ca Diếp,cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Chùa cao tới 98m và được dát vàng, chùa nằm trên đồi Singuttara, đứng từ đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố Yangon.

 

2.Chùa Maha Wi Zaya

Chùa được xây dựng vào năm 1980, nó như một bản sao của chùa Shwezigon tọa lạc tại Nyaung Oo ở Bagan. Nơi đây gần với chùa Shwedagon nằm ở trên một ngọn đồi nhỏ nơi mà nữ hoàng Shin Saw Pu đến đây thiền định và duy trì tụng lời cầu nguyện vào bất cứ khi nào cô đến thăm chùa Shwedagon. Nơi đây chứa di tích của Đức Phật tặng cho vua Nepal khi ngài đến thăm Myanmar. Với lối kiến trúc hiện đại lẫn cổ điển đã tạo nên một bức tranh trên trần nhà và hiển thị vị trí của chòm sao khi mới bắt đầu khởi công xây dựng.

 

 

3.Chùa Sacred Tooth Relic

Khi Phật giáo thứ sáu Thượng hội đồng đã được triệu tập tại Yangon vào năm 1955, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đã gửi môt sứ mệnh thiện chí của các đại biểu tôn giáo cùng với một Tooth Relic chính hãng của đức Phật. Nó được che chở trong Cave Maha Pasana cho sự tôn trọng và ngưỡng mộ đạo đức của các tu sĩ, giáo dân và tu viện trưởng đáng kính của Phật giáo quốc gia tham dự Thượng Hội Đồng.

 

yangon - điểm đến du lịch hấp dẫn

 

Du lịch Myanmar để khám phá những điểm đến hấp dẫn ở thủ đô Yangon xinh đẹp nhé!

 

Một số thông tin về điểm đến du lịch Yangon:

-         Yangon – Điểm đến du lịch  hấp dẫn

-         Du lịch Myanmar – một góc nhìn Yangon

-         Tour du lịch Myanmar – lộng lẫy chùa vàng Shwedagon

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a