Bagan và Hồ Inle đã đến sẽ không muốn về


Nhắc đến du lịch Myanmar chắc hắn ai cũng biết đến cây cầu gỗ Ubein ở Mandalay như là một điểm du lịch mà nhất định phải đến. Sẽ ít ai ngờ rằng cây cầu bằng gỗ tếch lại có hình dáng rất thơ mộng và rất thú vị. Cây cầu gỗ giữa khung cảnh thiên nhiên sông nước đẹp như tranh vẽ khiến du khách không khỏi bất ngờ.

 

Bagan và hồ Inle đã đến không muốn về

 

Hồ Inle ở Myanmar rất đẹp với hai bên là những dãy núi và những vạt rừng xanh biếc, những con chim bói cá đậu ở trên cây bình thản và nhìn những chiếc thuyền bơi qua lại. Dọc theo bờ hồ có khoảng gần 20 cái resort lớn nhỏ như những bông hoa tô điểm cho hồ thêm lãng mạn. Khung cảnh về đêm ở hồ rất yên tĩnh, ngoài những ban công xinh xinh những người khách Tây thong dong đọc sách, những tiếng tụng kinh từ những ngôi chùa gần đây, những tiếng tụng kinh  mộc mạc không có chuông mà cũng không có mõ nhưng nó lại rất trang nghiêm và ấm cúng khiến cho lòng người cảm thấy bình yên và thanh thản.

 

Người dân nơi đây rất thân thiện và họ sống ở mấy ngôi làng nghề bên cạnh hồ Inle, những nụ cười thân thiện và ân cần vịn thuyền cho khách bước xuống mặc dù không bán được món hàng nào chính vì vậy mà đã có rất nhiều du khách khi đi tour du lịch Myamar đã đến Inle là sẽ không muốn về.

 

Nếu hỏi đến con đường nào đắt giá nhất ở Myanmar thì chắc hẳn du khách sẽ nhớ đễn con đường chỉ dài vài cây số ở Bagan bới nó có thể làm sửng sốt bất kỳ ai. Hai bên đướng với khoảng 3000 ngôi đền tháp đã được tồn tại hàng trăm năm với đầy đủ quy mô và hình thức kiến trúc nhấp nhô thấp thoáng trong những rừng cây thưa. Thoạt nhìn ít ai có thể ngờ rằng đó là do con người làm ra bởi nó rất công phu và cứ như là có vị thần tiên nào đó trên trời rảnh rỗi và nhào nặn đồ chơi rồi tung chúng xuống trần gian.

 

Bagan và hồ Inle đã đến không muốn về

 

Mặc dù có một thị trấn ngay ở gần đó nhưng gần như không có ngôi nhà nào xen lẫn vào hàng ngàn những ngôi chùa tháp này. Cách đây khoảng hơn 10 năm chính phủ Myanmar đã cho rời hoàn toàn những nhà của người dân ra khỏi khu vực này và trả lại cho Bagan một không gian yên bình và nguyên vẹn.

 

Chỉ sau một thời gian ngắn mở cửa, bây giờ khi đi tour Myanmar du khách sẽ thấy nơi đây đã có những thay đổi rất nhanh chóng và đời sống của người dân nơi đây cũng tốt hơn, hiện đại và tiện nghi hơn rất nhiều. Những giá trị văn hóa truyền thống cổ xưa vẫn biết là sẽ rất khó giữ nhưng Myanmar sẽ vẫn mãi là một xứ sở hiền hòa như những gì du khách đã biết đến và hết mực yêu quý. Myanmar đất nước xứ chùa vàng, những con đường rọp bóng xanh mát, hồ Inle điểm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp…sẽ mãi hằn in trong trái tim những du khách đã một lần đến đây.

 

Một số điểm đến hấp dẫn ở Myanmar:

-         Vẻ đẹp thanh bình hồ Inle

-         Chùa núi vàng – kiệt tác của Myamar

-         Độc đáo cảnh hoàng hôn ở Bagan

 

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a