Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Myanmar

 

Du lịch Myanmar ghé thăm Hồ Taungthaman ở thị trấn Amarapura thuộc thành phố Mandalay - Myanmar được nhiều người biết đến, bời nơi đây được coi là một trong những điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên thế giới.


Vào mỗi buổi chiều ở đây co rất nhiều xe du lịch chở khách về khu vực này để gắm hoàng hôn. Ngay cạnh hồ là những thanh niên bản địa đang ngâm mình dưới nước câu cá và thả lưới, dù thời tiết lúc này cũng khá lạnh, trên bờ có một số thanh niên đang đứng quây quần quanh đống lửa sưởi ấm và hong khô chiếc longyi sau khi ngâm mình dưới nước hàng giờ đồng hồ. Có lẽ vì nước cạn nên người câu cá họ phải lội ra xa, tới khi nước ngập ngang ngực mới thả cần câu cá, một cách câu khá lạ mà lần đầu tôi được thấy.


Nơi gắm hoàng hôn đẹp nhất ở Myanmar

 

Ngay gần đó là những dải đất trườn dài ở mép hồ là nơi mà những người dân nơi đây họ trồng rau, bên cạnh đó là những con trâu trắng vẫn miệt mài kéo những chiếc cày gỗ xới từng luống đất. Xa xa phía trước là những ngọn tháp in bóng xuống mặt nước, lúc phẳng lặng, lúc gợn sóng bởi có những cơn gió nhẹ lướt qua, thấp thoáng trên mặt hồ là những chuyến đò đang chở khách bơi ngang. Vẻ đẹp của hồ Taungthaman đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong chuyến du lich Myanmar.


Cây cầu gỗ teak dài nhất thế giới bắc qua hồ Taungthaman dần dần hiện ra như một con đường ngang nối hai mảng xanh giữa một không gian rộng lớn. Đó chính là linh hồn của bức tranh thủy mặc nổi tiếng tại vùng đất linh thiêng huyền bí phía nam ở Mandalay.


Nơi gắm hoàng hôn đẹp nhất ở Myanmar

 

Cây cầu có tên U Bein với nối kiến trúc cổ kính, đơn giản và bền bỉ ở ngoại ô Mandalay. Điều ngạc nhiên ở đây là thành cầu đều được làm bằng gỗ teak mà không dùng một chiếc đinh nào. Vị thị trưởng tên U Bein đã tận dụng nhựng thanh gỗ teak dư thừa trong cung điện cổ xưa bỏ lại ở cố đô Amarapura và dựng lên cây cầu U Bein vào năm 1850, sau khi hoàng đế Mindon rời kinh đô. Trên cầu còn có các trạm có mái che và những chiếc ghế gỗ để người đi có thể nghỉ chân giữa cây cầu dài 1.200m này.


Một số các trụ gỗ trên cầu đã bị mối mọt, và những tác động của tự nhiên đã phần nào phá hủy, thay vào đó là các những coc bê tông. Tuy nhiên vì sự nổi tiếng của cây cầu U Bein và thu hút được sự chú ý đông đảo cua các du khác quốc tế nên chính quyền địa phương nơi đây họ cũng đang cân nhắc việc dùng gỗ teak thay cho nhựng cột bê tông kia.


Nơi gắm hoàng hôn đẹp nhất ở Myanmar

 

Cây cầu hiện chỉ cho phép người đi bộ và các du khách tới tham quan và những người bán hàng rong qua lại nhằm phục vụ các du khách. Lượng du khách đặt chân lên cầu ngày nay cũng không kém gì so với số người dân địa phương qua lại trên cầu. Thành phố cũng không thể thống kê được bao nhiêu người đến thăm cầu mỗi ngày, nhưng đây là điểm đến mà bất cứ du khách nào đến với tour Myanmar đều không thể bỏ qua.


Những buổi xế chiều là lúc hoàng hôn bắt đầu phủ màu hồng tím lên không gian và mặt sông. Rất nhiều người thích ngắm mặt trời lặn đã tập trung về nhiều điểm quanh khu vực cầu U Bein để ngắm. Người đứng trên cầu, người đứng dưới chân cầu, có người lại thuê ghe ra sông để ngắm cả cầu, còn các nhà họ chủ yếu đứng dưới chân hoặc trên thuyền để nhìn ngược lên cầu và tận hưởng những giây phút mặt trời từ từ chìm xuống phía sau những cọc gỗ.


Nơi gắm hoàng hôn đẹp nhất ở Myanmar

 

Thời gian từ lúc mặt trời bắt đầu đỏ ối mà các du khách có thể nhìn trực tiếp đến khi mặt trời lặn hẳn chỉ kéo trong khoảng thời gian 30 phút. Mọi thứ sung quanh đều im lặng, những hơi thở cũng khẽ hơn, những con thuyền trên dòng sông U Bein cứ lằng lặng mà trôi không một tiếng động, nhìn mọi người xung quanh như thể họ đang tiếc nối một điều gì đó, chắc có lẽ là buổi gắm hoàng hôn trên sông U Bein đã để lại một hình tượng đẹp trong lòng mỗi du khách, bởi ngày mai họ đâu còn ở trên câu cầu U Bein để được ngắm vẻ đẹp của hoàng hôn vào mỗi buổi chiều. Có lẽ vì thế mà tất cả mọi người đều lặng yên vì họ sợ làm mặt trời sẽ xuống nhanh hoặc ảnh hưởng đến không gian ngắm nhìn của mọi người quanh đây.


Nơi gắm hoàng hôn đẹp nhất ở Myanmar

 

Dù nổi tiếng và được nhiều ngưởi biết đến là nơi ngắm mặt trời lặn, nhưng người dân địa phương nơi đây họ khẳng định, không gian này lý tưởng cả khi ngắm mặt trời mọc đó cũng là bắt đầu một ngày mới với bộn bề công việc trong cuộc sống hiên tại. Tới đây vào mỗi buổi sáng bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên và một không thanh bình và yên tĩnh, giản dị, tât cả những điều đó đã vẽ nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của dòng sông U Bein. Bạn hãy một lần đi du lịch Myanmar để có cơ hội ngắm hoàng hôn trên dòng sông U Bein và cảm nhận được vẻ đẹp của nơi đây.

 

Đây còn là địa điểm được yêu thích của các đôi bạn trẻ. Họ đưa nhau về đây để tận hưởng cảm giác thanh bình và cùng ngắm hoàng hôn thơ mộng mà thiên nhiên ban tặng. Chắc vì thế mà cây cầu U Bien còn được người dân địa phương gọi cái tên lãng mạn là “Cây cầu Tình nhân”.


Một số các tour trọn gói cho các du khách tham khảo:

>> Tour du lịch Myanmar 5 ngày 4 đêm

>> Tour du lịch Myanmar 4 ngày 3 đêm

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a