Cảm nhận chuyến du lịch ở Myanmar

 

Điều làm tôi thích thú nhất trong chuyên đi du lịch Myanmar là được ngồi bên lề con phố nhâm nhi ly trà sữa nóng và ngắm nhìn những người đàn ông bỏm bẻm nhai trầu, loẹt xoẹt trên đôi dép tông và chỉnh váy.


Nơi tôi dừng chân đầu tiên và kết thúc chuyến hành trình khám phá trong chuyến đi tour du lịch Myanmar là Yangon, thành phố có chuyến bay quốc tế đi khắp nơi trên thế giới. Đó có lẽ cũng là nơi để lại cho tôi nhiều ấn tượng hơn bất cứ nơi nào trên khắp đất nước này .


Yangon nối nhau trên con phố là những tòa nhà tập thể đã tróc lở, cũ kỹ bạc màu theo năm tháng, những thang gác xập xệ, những ô cửa sổ với chấn song xiên xẹo cùng hàng trăm chiếc angten vươn lên trời cao. Đi giữa hai căn nhà tập thể tôi thấy mình như đi lạc về quá khứ, sao mà giống những ngôi nhà ngày xưa ở Hà Nội đến thế, cái ký ức ngày xưa về Hà Nội nó lại chợt về với tôi khi nào không biết, trước mắt tôi cũng là những cái hộp diêm chất đầy quần áo phơi lủng liểng, những phòng khách tí hon và những câu chuyện rôm rả từ ô cửa sổ này sang ô cửa sổ khác, như những chú chim sẻ ríu ran. Tất cả những điều đó gợi cho tôi một cái cảm giác gì đó gọi là thân thiện và lưu luyến nhất trong trong chuyến đi tour Myanmar.


Những tòa nhà cũ kỹ ở Yangon

 

Đêm nay ở Yong Gun mất điện, cái đầu tiên mà tôi đặt chân đến Myanmar. Điện chính phủ chỉ đến với mỗi nhà trong 4 tiếng đồng hồ. Trong đêm tôi chỉ nghe thấy tiếng máy nổ rì rì xen lẫn tiếng quạ kêu liên hồi bay xuyên trong bóng đêm trầm mặc. Người dân Myanmar họ hay chuyện và có vẻ rất thích thú với những bữa tiệc trà trên hè phố, hay những bữa ăn với những chiếc bánh trứng đơn giản ngay trên vỉa hè. Cái cảm giác vừa nhâm nhi vị đắng của tách trà pha lẫn với vị sữa tươi mát dịu, trên tay thì phe phẩy chiếc quạt lá, ngượng nhìn có thể nghĩ những con người ở đây họ có vẻ tất bệt và khổ sở, nhưng ai biết được chính những hình ảnh đó đã mang lại một cảm giác cực kỳ thú vị cho những ai một lần thưởng thức khi đến Myanmar.


Cảm nhận chuyến du lịch ở Myanmar

 

Trên những con phố ở Myanmar người ta bán đủ thứ trên vỉa hè, từ những sạp báo, quầy sách vở, những cuốn sách tiếng nước ngoài cũ với giá rẻ giật mình, cho đến những vật đồ cổ có giá trị. Chợ hoa quả và bánh trái cùng đồ ăn thức uống họp muộn hơn mỗi chiều. Những gánh chuối, hàng đu đủ, dưa hấu, hoa và rau xanh. ở Myanmar điện thoại di động là một thứ xa xỉ đối với người dân nơi đây, bởi ở đây người ta vẫn dùng điện thoại công cộng ngoài phố, trên những chiếc bàn đơn giản với những máy điện thoại quay số cũ.


Cảm nhận chuyến du lịch ở Myanmar

 

Trên phố là những người đàn ông Myanmar loẹt xoẹt trên đôi dép tông họ vừa đi vừa chỉnh váy. Đó là những chiếc vái chuyền thống của người Myanmar, những chiếc váy này có đủ kích cỡ cho người béo người gày đều có thể mặc được. Chiếc váy quây nhìn vào với một động tác đơn giản túm đầu và buộc lại, bởi thế chiếc váy dễ tuột nên người đàn ông đi đường thi thoảng họ lại phải chỉnh váy.


Váy longyi không có túi, quanh váy dắt đủ loại đồ cần dùng từ cọc tiền Kyat cho đến từ cái quạt hay bao thuốc lá quấn. Không trộm cắp, không cướp giật hay cãi nhau mà chỉ có những nụ cười bỏm bẻm màu đỏ của trầu và sáng lấp lóa của bột phấn Thanaka.


Tất cả những điều đó là những hổi ức đẹp nhất mà tôi thấy trong chuyến đi tour du lịch Myanmar, đất nước Myanmar rộng lớn, con người Myanmar thân thiện, hiếu khách, chính những điều đó Myanmar đã trở thành một nước mà rất nhiều các du khách ghé thăm.


từ khóa tìm kiếm: Tour du lịch Myanmar, du lịch Myanmar, tour Myanmar

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a