Phấn Thanaka kem chống nắng kiểu Myanmar

 

Nếu bạn là phái đẹp và có cơ hội đi du lịch Myanmar bạn nhớ sử dụng loại phấn Thanaka là loài phấn được nhiều người dân Myanmar ưu chuộm, loại phấn thanaka giúp bảo vệ làn da trước cái nắng chói chang của đất nước chùa Tháp.


Từ những ngôi đền chóp vàng sáng chói cho tới những khoảnh ruộng rộng mênh mông phản chiếu ánh nắng, Myanmar là xứ sở của những ngôi chùa vàng. Nhưng một trong những đặc trưng lôi cuốn nhất không hiện ra trong từng phong cảnh, mà là trên khuôn mặt của những người dân nơi đây.

 

Bột thanaka được bôi bằng tay

Bé gái xinh xắn với chấm tròn to thanaka trên khuôn mặt


Du khách đến với tour Myanmar có thể dễ dàng nhìn thấy trên má và trán của những người phụ nữ, trẻ em ở đây đều được bôi một thứ bột màu vàng lạ mắt. Thứ bột ấy được đắp thật dày hoặc được tô lên một cách cẩn thận thành nhiều hình họa tiết khác nhau, đó là phấ thanaka loại bột được tạo từ vỏ của một loài cây địa phương dùng để trang điểm trên khuôn mặt như một cách thể hiện niềm tự hào văn hóa truyền thống dân tộc.


Thanaka xuất hiện từ thế kỷ XIV, khi những người dân ở Myanmar đắp hoặc tô loại bột này lên mặt hàng ngày để làm mềm da và bảo vệ khuôn mặt khỏi ánh nắng chói chang của mặt trời. Dần dần thanaka đã trở lên quen thuộc với tất cả những người phụ nữ và trẻ em ở Myanmar, họ tự lấy phấn Thanaka để trang điểm cho mình, ngày nay các du khách phương tây khi đến Myanmar họ thường sử dụng loại phấn Thanaka để tô mặt trong những buổi khám phá ở Myanmar.Mùi thơm của thanaka rất nhẹ, gần giống mùi cây sả và để lại một cảm giác hơi ngứa trên da.


Bột thanaka được bôi bằng tay

Bột thanaka được bôi bằng tay hoặc những chiếc bàn chải lông


Thanaka còn được bôi trên cổ, ngang xương đòn và thậm chí còn bôi cả vào tai. Gần như tất cả những phần da có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đều sẽ được phủ bởi loại lớp phấn Thanaka. Đây là truyền thống lâu đời của người dân địa phương, và thứ bột ấy hòa quyện một cách rất tự nhiên với làn da. Bạn hãy đến tour du lịch Myanmar để trải nghiệm điều thú vị này nhé.

 


Tour du lịch Myanmar du lịch Myanmar tour Myanmar tour du lịch Myanmar

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a