Du lịch Myanmar - Hút hồn vẻ đẹp của đá quý chợ Bogyoke

Chợ Bogyoke là một chợ lớn nằm ở thị trấn Pabedan, trung tâm Yangon Myanmar. Được biết đến với những con đường rải đầy cuội đá. Chợ Bogyoke là một điểm du lịch thú vị, là nơi bày bán đồ cổ, đồ thủ công mỹ nghệ. Các cửa hàng quần áo và đặc biệt nơi đây được biết đến là chợ đá quý lớn nhất nhì Myanmar.

 

Nếu bạn tới Yagon thì nơi đầu tiên bạn nên ghé tới đó là chợ Bogyoke. Đây là nơi bạn có thể kiểm tra trước một số các dịch vụ như xe cộ đi lại, mua sắm, ăn uống. Hay chọn cho mình một bộ Longyi cho chuyến viếng thăm đền chùa sắp tới và đổi tiền Myanmar. Bạn sẽ có được mức giá tốt nhất với các dịch vụ ở đây.

 

 

Các cửa hàng ở chợ Bogyoke bán đồ gỗ chạm khắc, ngọc, vàng bạc trang sức, tranh sơn mài và đồ mỹ phẩm và đặc biệt phải kể đến các loại đá quý. Đá quý, trang sức bằng đá quý được bày bán tràn lan khắp chợ, trên các sạp, trong các cửa hiệu lớn nhỏ.


Bước vào chợ là nơi bán các loại đồ cổ như tiền cổ, tiền giấy, tem và huy hiệu. Ở khu giữa chợ là nơi buôn bán của những người thợ kim hoàn, bạn có thể mua ngọc Miến Điện, hồng ngọc Miến Điện và rất nhiều loại đá quý khác ở đây. Phần còn lại của chợ là phòng trưng bày nghệ thuật,các cửa hàng thủ công mỹ nghệ, nhà hàng và các cửa hàng quần áo.

 

 

 

Đúng 10 giờ sang chợ Bogyoke mới mở cửa, con phố Mahabandoola vì vậy mà cùng tấp nập hẳn lên. Tới khu chợ này bạn có thể mua cho mình những món đồ đá quý tuyệt đẹp. Không chỉ phong phú về các loại mặt hàng đá quý mà giá cả ở đây cũng rất hấp dẫn, thượng vàng hạ cám cái gì cũng có. Có loại vòng tay đổ đống, dây chuyền đủ loại đá xanh đỏ được những người bán rong cầm đi rao bán khắp chợ có giá khoảng vài đô la, nếu biết cách mặc cả cũng có những món bạn chỉ phải bỏ ra vài trăm kyats. Nhưng cũng có những loại trang sức gắn đá quý, hay những viên đá quý có giá vài chục đến hằng trăm đô la.

 

 

 

Nếu bạn là người am hiểu về đá quý thì trong chuyến du lịch Myanmar của mình bạn có thể tới chợ Swe Bon Tha. Nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên đến đó để xem cho biết chứ đừng mua gì cả mà hãy đến chợ Bogyoke, vì khách du lịch thường là những người không rành về đá quý nên bạn có thể sẽ bị mua hớ đấy. Thời điểm mua hàng tốt nhất là sau 3 giờ chiều, vì khi đó hàng mới được chuyển về và bày ra bán la liệt, bạn tha hồ mà lựa chọn. Khi mua hàng bạn vẫn nên trả giá nhé, mặc dù ở đây những người bán thường không đòi thách khách du lịch nhưng đi chợ mà không trả giá thì không còn thú vị nữa. Chỉ cần khéo léo một chút bạn có thể mua được một món đồ giá rẻ hơn với giá mà người bán nói, sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

 


Chỉ cần bạn bước chân vào chợ là sẽ có rất nhiều người đi theo chào mời bạn xem đá quý của họ. Đây là những người buôn bán nhỏ lẻ, giá cả những món đá quý của họ có phần thấp hơn so với các cửa hàng lớn nhưng họ thường chỉ có rất ít sản phẩm. Trong các cửa hàng lớn hơn,giá có phần cao hơn một chút ít nhưng mẫu mã đa dạng hơn nhiều và họ có được những viên đá kích thước lớn hơn,độc đáo hơn, và hơn hết là khi mua của họ bạn sẽ được bảo hành.

 

 

Bảo tàng đá quý Myanmar cũng là một địa điểm mà bạn nên tới để xem và mua sắm đá quý trong chuyến hành hương Myanmar của mình. Tại đây du khách còn được xem các nghệ nhân biểu diễn chế tác đá hoặc công nghệ dát vàng mỏng.

 

Lẽ dĩ nhiên những viên đá quý đắt giá, tuyệt đẹp sẽ không được bày bán tràn lan hay trưng bày cho khách du lịch xem ở những nơi như chợ Bogyoke, chợ Swe Bon Tha hay bảo tàng đá quý Myanmar. Đây chỉ là bề nổi,là nơi phục vụ và thu hút khách du lịch. Nhưng có hề gì khi chúng ta có thể tới đây trong chuyến du lịch Myanmar 4 ngày 3 đêm để sở hữu cho mình một món đồ được coi là xa xỉ với giá cả phải chăng tại nơi được mệnh danh là nguồn đá quý của thế giới

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a