Du lịch Myanmar - Khám phá chùa Bu trên sông Ayeyarwaddy

 

Du lịch myanmar - Chùa Bu là một địa điểm khá nổi tiếng dành cho khách du lịch Myanmar giá rẻ , Nằm ở thành phố cổ Bagan nay là một khu vực khảo cổ thuộc vùng Mandalay, Myanmar.

 

Lịch sử chùa Bu


Truyền thuyết nói. vị vua thứ ba của Bagan. Pyusawhti (Năm 162-243). đã thoát khỏi những cây dây leo họ bầu được mọc nhiều bờ sông. trước khi trở thành vua. Ông đã được phong thưởng bởi người tiền nhiệm của ông, Thamuddarit. người sáng lập của Bagan (Năm 108) cùng với bàn tay của con gái và là người thừa kế ngai vàng của Bagan. Ông sau đó trong tưởng niệm của sự may mắn của mình xây dựng một ngôi chùa hình bầu trên bờ của sông Ayeyarwaddy và đặt tên là Chùa Bu

 

bu-pagoda1

bu-pagoda2

 

Trụ của ngôi chùa xây dựng theo kiến trúc kiểu tháp và được cho là lâu đời nhất ở Bagan. Chùa Bu đã hoàn toàn bị phá hủy khi nó đổ nhào xuống sông trong trận động đất năm 1975. nhưng từ đó đã được hoàn toàn xây dựng lại. Bảo tháp hình củ hành hình đặc sắc đứng trên hàng hiên lỗ châu mai. Khung cảnh nhìn từ sông cũng là một khung cảnh rất đẹp.

 

Mẹo du lịch Myanmar giá rẻ thăm chùa Bu.


Bạn cũng có thể thuê một chiếc thuyền và có một chuyến đi trên sông Ayeyarwaddy. để có được một góc nhìn tốt hơn về chùa Bu.

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a