Du lịch Myanmar - Thám hiểm Tam giác vàng

Nhắc đến Tam giác Vàng không ai là không nhớ tới vùng đất nổi tiếng nơi đã từng là “công xưởng vàng đen” lớn thứ hai thế giới sau. Giờ đây nơi này đã dần trở thành một khu du lịch sinh thái tuyệt đẹp. Thật thú vị khi trong chuyến du lịch Myanmar của mình, bạn đến đây thăm thú các đền chùa và để chìm mình vào sự bình yên đến lạ của nơi này.

 

Đầu tiên hãy đến với Kentung trong chuyến hành hương Myanmar, một thị trấn nhỏ yên bình nằm ở phía Nam tỉnh Shan của Myanmar. Nơi đây vào những ngày diễn ra lễ tọa thiền trở nên sôi động, náo nhiệt hơn rất nhiều. Kentung vốn từng là nút giao thương quan trọng giữa nước Xiêm và Trung Quốc, có lịch sử gắn liền với thành phố Chiang Mai ở phía bắc Thái Lan hơn là những nơi khác của Myanmar. Được thành lập từ thế kỉ 13 bởi vua Mengrai nên các đền chùa nơi đây được dát vàng lá mang đậm kiến trúc Lanna.

 

 

Thầy tu ở đây mặc áo cà sa màu cam thay vì màu đỏ như ở những đền chùa khác trên đất nước Myanamr. Đến với Kentung những ngày này,du khách sẽ được đắm mình trong không khí của lễ tọa thiền, hàng nghìn nhà sư của hai đất nước Thái Lan và Myanmar đều tập trung về đây. Họ sẽ cùng nhau xuống đường rồi tập trung lại với nhau và ngồi thiền hàng giờ liền.

 

Rời Kentung chúng ta đến với  Tachilek để khám phá những ngôi làng cổ của người dân tộc Shan, Padaung. Akha với trang phục và văn hóa độc đáo. Người Shan chiến khoảng 9% dân số Myanmar. Người Shan có đặc điểm cao lớn với nước da sáng, họ có những nét gần giống với người dân tộc Tày Nùng của Việt Nam. Theo truyền thống họ mặc những chiếc quần thùng thùng và đội những chiếc mũ rộng vành. Đàn ông được nhận biết qua các hình xăm.

 

Bước chân đến nơi Tachilek trong tour du lịch Myanmar của mình, nhiều người sẽ ngỡ đang lạc tới xứ sở cà ri Ấn Độ bởi mùi hương của các loại gia vị, đồ ăn nồng nàn ở đây.Họ bôi lên mặt mình những vệt phẩm màu xanh đỏ thì theo họ nó sẽ làm cho da dẻ mát hơn.

 

Đi sâu vào những ngôi làng ở Tachilek du khách có thể bắt gặp những cô gái trẻ vẫn giữ được tập tục đeo những lớp vòng cho cổ dài ra. Giữa làng là một ngôi chùa tráng lệ có tên là Shwe Dagon, nó là bản sao của ngôi chùa ShweDagon nổi tiếng tọa lạc tại Yangon. Ngôi chùa này rất cao và rộng thế nhưng theo lời những người dân ở đây thì nó chưa là gì so với rất nhiều đền chùa ở xứ sở chùa Vàng này.

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a