Du lịch Myanmar - Đám cưới truyền thống của người Myanmar

Du lịch Myanmar - Sau đám cưới các chàng rể sẽ chuyển đến ở tại nhà cô dâu vài năm hoặc ở đấy cho tới khi nào có tiền mua nhà riêng rồi mới tính.Đó là một nét đặc trưng rất riêng của đất nước chùa Vàng. Thật tuyệt biết bao khi trong tour du lịch Myanmar của mình bạn được tham dự một đám cưới truyền thống của người Myanmar.

Khi một người con trai và một người con gái đến tuổi trưởng thành, yêu thương và muốn kết hôn với nhau thì lễ cưới sẽ được tổ chức trước sự chứng kiến và chúc phúc của người thân và bạn bè hai bên. Đây là một ngày quan trọng trong đời của tất cả mọi người.

Lễ vật

Văn hóa cưới hỏi của người Myanmar có nét tương đồng với người Việt Nam, trước ngày cưới nhà trai cũng chuẩn bị cau trầu,tiền lễ để mang sang nhà gái xin cưới. Sính lễ tùy vào hoàn cảnh của nhà trai mà nhiều hay ít. Nhà gái cũng chuẩn bị cho con mình của hồi môn.

Trang phục

Ngày nay đám cưới của người Myanmar có phần Tây hóa hơn một chút trong phần trang phục. Trước đây thì cô dâu chú rể sẽ mặc trang phục truyền thống Longy trong suốt cả ngày cưới. Bây giờ họ chỉ mặc Longy khi tổ chức đón dâu và đi lễ chùa, còn khi ra nhà hàng dùng tiệc họ sẽ thay các trang phục kiểu Tây hiện đại.

 

 

Những bộ Longy trong ngày cưới thường được may cầu kỳ hơn, màu sắc chủ đạo thường được chọn là màu hồng vì theo quan niệm màu hồng là màu của cánh sen, đó là màu của sự thánh thiện, sinh sôi, nảy nở. Trong trang phục truyền thống,cô dâu nhìn giống như những nàng công chúa trong các triều đại ngày xưa vậy.

Nghi lễ

Là một đất nước có số người theo đạo Phật lớn nên lễ cưới chính là dịp để họ thể hiện nét đẹp văn hóa, sự tin tưởng và lòng tôn trọng đối với Đức Phật. Vì vậy trước khi tổ chức tiệc tại nhà hàng thì đám cưới sẽ được tổ chức tại chùa hoặc tu viện.Sáng sớm ngày diễn ra lễ cưới, nhà trai chọn cho mình giờ đẹp qua nhà gái rước dâu và cùng nhau đi tới tu viện hoặc chùa để làm lễ và cầu nguyện.

 

Sau khi làm lễ và cầu nguyện xong ở chùa, cô dâu và chú rể sẽ về nhà trai để làm lễ gia tiên. Trong buổi lễ gia tiên, gia đình nhà trai sẽ mời pháp sư về nhà để làm lễ, đọc kinh cầu nguyện và ban phước lành cho đôi vợ chồng trẻ.

Lễ cưới của người Myanmar khá cầu kỳ. Hai bên gia đình sẽ chọn ra một cặp vợ chồng quan chức hoặc doanh nhân phù hợp với cả hai bên quàng vòng hoa thơm vào cổ cô dâu, chú rể để cầu may mắn và đeo nhẫn cưới cho họ để họ chung thủy với nhau suốt đời.

Tiệc cưới

 

Trong bữa tiệc cưới, cô dâu và chú rể sẽ được nhận những món quà có giá trị và ý nghĩa từ những người họ hàng hoặc bạn bè rất thân. Những vị khách mời khác sẽ mừng cưới bằng phong bì. Hai họ sẽ đứng chào khách ở cổng vào, quan khách sẽ kí tên và chụp ảnh giống như đám cưới ở một số vùng của Việt Nam. Cô dâu, chú rể cũng chuẩn bị những món quà nho nhỏ để tặng lại những vị khách đã đến dự lễ cưới, món quà thay cho lời cảm ơn quan khách đã đến đây chung vui và chúc phúc cho họ. Âm nhạc dân tộc truyền thống là thứ không thể thiếu trong tiệc cưới.

Tham khảo thêm các tour Myanmar :

 

 

 

 

 

 

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a