Du lịch Myanmar – Đất nước của thiền viện

Du lịch Myanmar - Myanmar là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo nhưng ở đất nước này có khoảng 90% người dân theo đạo Phật. Chính vì vậy mà các thiền viện ở đây được dựng lên rất nhiều không chỉ phục vụ cho những người dân trong nước mà còn là nơi mà du khách tìm đến khi đi hành hương Myanmar để tìm cho mình sự thanh tịnh, thư thái trong tinh thần.

Thiền là một môn khoa học, đã được nhiều nước trên thế giới nghiên cứu khá kỹ và áp dụng vào trong cuộc sống. Nhiều người trên khắp thế giới, cả những tăng ni phật tử và cả những người không theo đạo Phật đều tìm đến Myanmar để được học và thiền. Bởi vì nơi đây là nơi khai sinh không ít những tác phẩm thiền học nổi danh và các vị thiền sư nổi tiếng.

 

 

Không ít du khách du lịch Myanmar để tham gia vào các khóa thiền ngắn ngày. Tới các thiền viện các thiền sinh được yêu cầu sống độc cư, tức là sống một mình. Chúng ta không được tiếp xúc với bất kỳ ai dù là bằng cử chỉ hay ánh mắt. Thiền sinh chỉ được trình pháp với thầy. Tại đây ban đầu chúng ta sẽ được học thiền hành để chống lại hôn trầm tức những sự mệt mỏi, cơn buồn ngủ. Chúng ta cần cảnh giác với những cảm thọ như dễ chịu, khó chịu, buồn, nhức mỏi, đau tức… Chúng ta quán tất cả để thấy được sự vô thường, khổ, vô ngã. Nếu thiền tọa mà bị hôn trầm thì có một lời khuyên cho bạn là ta nên thiền hành.

Vì là đất nước của Phật giáo nên các thiền viện, đền chùa và các trung tâm thiền ở đây rất nhiều. Hãy cùng Mixtourist điểm qua một vài thiền viện nổi tiếng xứ chùa Vàng nào.

Thiền viện Mahasi


Thiền viện Mahasi là một trong những thiền viện lớn tại Myanmar. Cơ sở hạ tầng của thiền viện rất khang trang, được chia thành các khu cho từng nhóm người: chư tăng Miến, nam cư sĩ Miến, nữ cư sĩ Miến, ngoại quốc. Thiền đường lớn ngay lối vào là nơi dành cho các nữ cư sĩ ngồi thiền,nó có thể chứa khoảng 200 người. Thiền đường ở giữa dành cho chư tăng và nam cư sĩ. Thiền đường trên lầu giáp với dãy ngoại quốc là dành cho những người ngoại quốc.

Thiền viện Panditarama

Thiền viện Panditarama do thiền sư HT U Pandita Sayadaw làm thiền chủ có cơ sở chính tại thủ đô Yangon và một cơ sở ở trong rừng còn gọi là thiền lâm Panditarama. Cách thiền tập của thiền viện này kế thừa từ truyền thống của thiền sư Mahasi Sayadaw, nó hoàn toàn căn cứ vào bài Kinh Đại Niệm Xứ trong Trường Bộ Kinh mà phát triển. Khi tới thiền tại thiền viện này thiền sinh phải thiền tập nghiêm túc 14 tiếng mỗi ngày cả thiền hành và thiền tọa.

Thiền viện Pa-Auk


Pa-Auk là một trung tâm chuyên tu Thiền Vipassana (Thiền Minh Sát), do thiền sư Tawya Sayadaw hướng dẫn, tọa lạc Mawlamyine Township-Mon State, Myanmar (Miến-Điện). Nhưng trước khi tu Vipassana, Thiền sinh được hướng dẫn tu tập Thiền chỉ (Samatha) cho tới khi chứng được Tứ Thiền rồi mới chuyển qua. Thiền có hai loại: Thiền chỉ (Samatha) và Thiền quán (Vipassana). Muốn tu Thiền quán mau đạt kết quả thì phải tu Thiền chỉ trước.

Một khóa tu ngắn ngày tại các thiền viện tại Myanmar hay đơn giản chỉ là ghé thăm qua các thiền viện ở nơi đây trong tour du lịch hành hương Myanmar của mình sẽ để lại cho bạn những kỉ niệm khó quên.

 

Tham khảo thêm các tour du lịch Myanmar :

>> Tour du lịch Hồ Chí Minh - Myanmar 6 Ngày 5 Đêm

>> Tour du lịch TP.HCM-Myanmar

>> Tour du lịch Myanmar 5N 4Đ

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a