Du lịch Myanmar - Khám phá bí ẩn chùa Shwedagon

 

Chùa vàng Shwedagon Với lịch sử hơn 2500 tuổi, ngôi chùa được coi là linh thiêng nhất Myanmar này là nơi lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và các báu vật linh thiêng khác của Phật giáo bao gồm: Cây gây của Phật Câu Lưu Tôn, gầu nước của Phật Câu Na Hàm và một mảnh áo của Phật Ca Diếp. Đến tham quan ngôi chùa, du khách sẽ bị choáng ngợp trước quần thể kiến trúc Phật giáo nguy nga, tráng lệ của một trong những kỳ quan tôn giáo thế giới.

 


Chùa vàng Shwedagon có kiến trúc độc đáo, mang đâm nét đặc trưng của kiến trúc chùa chiền dòng Phật giáo Nam tông, hay còn gọi là Phật Giáo nguyên thủy. Ngôi chùa có chiều cao 110 m, được bao quanh bởi 4 chùa lớn và 63 chùa nhỏ. Chùa Shwedagon được xây dựng theo hình tháp, với phần đế và phần hình chuông được dát bởi hàng trăm tấm vàng. Tiếp theo phần đế và phần hình chuông là phần mũ tháp. Trên phần mũ tháp là phần giả như các cánh sen. Trên phần giả các cánh sen là phần có hình dáng hoa chuối, rồi trên nữa là phần hình vương miện, còn gọi là lọng được nạm 5448 viên kim cương và 2317 viên hồng ngọc. Trên cùng là cánh hình cờ và ở vị trí cao nhất là búp kim cương gắn một viên kim cương 76 carat (15 g). Đáng chú ý, vàng dát quanh tháp là những tấm vàng dát mỏng được các thợ thủ công chế tác bằng kỹ thuật truyền thống, qua hàng ngàn năm nay được các tín đồ mua để cống tiến.Chùa Shwedagon hội tụ những di sản văn hóa lâu đời của đất nước Myanmar bao gồm kiến trúc, nghệ thuật và tín ngưỡng Phật giáo của đất nước này. Tham quan chùa Vàng, du khách có thể hiểu thêm về nền văn hóa Myanmar suốt chiều dài lịch sử; về dòng Phật giáo nguyên thủy nói chung và đời sống tâm linh, phong tục tín ngưỡng của người dân Myanmar nói riêng. Một điều thú vị nữa khi đến với chùa Vàng là mỗi người sinh vào ngày khác nhau trong tuần có thể tìm đến những góc cầu nguyện khác nhau, tương ứng với 7 hành tinh. Chẳng hạn du khách sinh vào thứ hai sẽ tìm đến góc treo biển Monday Corner. Tại đây, du khách sẽ làm lễ dâng hoa, tắm cho tượng Phật và cầu những điều bình an, may mắn đến cho gia đình và bản thân.

 


Những ngôi chùa dát Vàng ở Myanmar là địa điểm tham quan không thể thiếu khi đến với đất nước Myanmar xinh đẹp và là nơi các tín đồ đạo Phật khắp thế giới đến hành hương Myanmar. Qua hàng ngàn năm xây dựng và gìn giữ, người dân nước này tự hào đã đóng góp cho nhân loại một trong những công trình kiến trúc tôn giáo kỳ vĩ, tráng lệ và lâu đời nhất thế giới.

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a