Du lịch Myanmar – Lễ hội thắp đèn Thainggyt

Du lịch Myanmar – Theo lịch Myanmar  Thadingyut là tháng bảy có nghĩa là đen, là thời điểm kết thúc ba tháng An cư Phật giáo. Hằng năm cứ vào thời gian này, du khách tới du lịch hành hương Myanmar sẽ có cơ hội được tham gia vào lễ hội thắp đèn của người dân Myanmar.  Lễ hội thắp đèn được tổ chức trong ba ngày, ngày trước ngày trăng tròn, ngày trăng tròn và một ngày sau đó.

Lễ hội thắp đèn được tổ chức nhằm cung nghinh đức Phật Gotama trở về cõi Người. Đây là lễ hội thu hút nhiều người  đến hành hương Myanmar. Theo các thuyết xưa kể lại rằng, vào ngày trăng tròn tháng Waso ( rằm tháng sáu âm lịch ), Maha Sakarit năm 109 đức Phật đã ngự lên cõi trời Đạo lợi nơi mẹ của ngài là hoàng hậu Maha Maya đã sanh làm thiên tử Santussita. Để đền đáp công ơn sinh thành của mẹ, đức Phật đã trải qua ba tháng an cư ở đây và thuyết Vi Diệu Pháp đến mẹ Ngài giờ đây là thiên tử Santussita. Vào ngày rằm tháng Thadingyut bài thuyết giảng kết thúc. Ngày rằm tháng Thadingyut  được phật tử chọn làm ngày Vi Diệu Pháp và trong những ngày nay chư tăng ôn tụng bảy bộ Vi Diệu Pháp; còn Phật tử hành thiền quán.

 

 

Những ngày diễn ra lễ hội, người dân Myanmar trang trí nhà cửa, đường phố ngập tràn ánh sáng. Ở các thành phố nhỏ, dân chúng thắp đèn dầu trong đĩa sành với tim đèn làm bằng sợi vải. Vật phẩm cúng dường được tiếp nhận cho mục đích từ thiện, trang trí và giải trí. Đường phố tràn ngập các quầy hàng, ban nhạc, vũ công, nghệ sĩ và khán giả thưởng thức các màn giải trí miễn phí.

Trong ngày chính lễ, mọi người với đèn nến và tặng phẩm trong tay, cùng nhau đi thăm viếng vấn an để tỏ lòng thành kính với các bậc trưởng thượng. Lễ hội Thadingyut không  chỉ đơn thuần là các lễ hội đầy niềm vui mà còn là thời điểm cát tường cho dân chúng, thể hiện truyền thống tưởng nhớ công ơn của người dân Myanmar.

Tham khảo thêm các tour du lịch Myanmar giá rẻ :

>> Tour du lịch Tết té nước Myanmar

>> Tour hành hương Myanmar : HỒ CHÍ MINH - YANGON-BAGAN-MANDALAY-KYAIKHTIYO-BAGO

>> Du lịch Myanmar: Yangon -Bagan - Mandalay-Hồ Inle

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a