Du lịch Myanmar – Những lễ hội hấp dẫn tháng 9

 

Du lịch Myanmar – Myanmar thời gian gần đây đang thu hút được rất nhiều du khách tới đây thăm quan, du lịch hành hương. Không chỉ vì những công trình kiến trúc phật giáo độc đáo, những địa điểm vui chơi tuyệt vời mà còn vì những lễ hội hấp dẫn, đặc sắc được tổ chức hằng năm.

 

1. Lễ hội chùa Manuha

 

 

Manuha là một ngôi chùa được xây dựng tại làng Myinkaba nằm gần Bagan bởi thủ lĩnh dân tộc Mon – Vua Manuha vào năm 1067. Đây là một tòa kiến trúc hình chữ nhật gồm 2 tầng.

 

Tòa kiến trúc này gồm 3 pho tượng Phật trong tư thế ngồi và một tượng Phật nhập Niết Bàn. Chùa Manuha là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Bagan.

 

 

 

Lễ hội chùa Manuha diễn ra vào ngày 14 và 15 tháng Tawthalin hằng năm theo lịch của người Myanmar.

 

Vào ngày bắt đầu lễ hội, những cô thôn nữ ăn mặc  đẹp diễu hành với những khay hoa quả ,bánh kẹo để dâng lên chúa.

 

Vào buổi chiều của lễ hội những chàng trai trẻ diễu hành với những hình nộm là các anh hung, vị thần và hình động vật.

 

Buổi tối mọi người sẽ cùng nhau ca hát và nhảy múa.

 

Sáng ngày hôm sau họ sẽ dâng thức ăn lên bàn thờ và dâng lên các vị sư.

 

Lễ hội chùa Phaung Daw Oo

 

Ngôi chùa Phaung Daw Oo được xây dựng vào thế kỉ XVIII tọa lạc gần cuối phía Tây hồ Inle. Nơi đây nổi tiếng với năm hình tượng Phật do nhà vua Alaungsithu đưa về.

 

Cho đến nay chưa có ai biết rõ dáng dấp nguyên thủy của năm hình tượng Phật ở đây như thế nào, cũng có thể đây chỉ là những khối đá mang tính biểu tượng, được tin là đem lại sự may mắn và bình yên cho cư dân sống xung quanh hồ.

 

Các hình tượng này được các tín đồ dát vàng, qua thời gian lớp vàng ngày càng dày đã làm mất đi những chi tiết tạo tác ban đầu.

 

 

Hằng năm bắt đầu từ ngày 1 tháng Thadinguyt cư dân quanh vùng hồ Inle lại tưng bừng tổ chức lễ hội chùa Phaung Daw Oo để tỏ lòng kính ngưỡng chư Phật. Lễ hội kéo dài 18 ngày.

 

Lễ hội Phaung Daw Oo được tổ chức gồm hai nội dung chính:

 

- Phần lễ là rước chư Phật quanh các khu làng, trang trại nổi thuộc khu vực hồ Inle.

 

- Phần thứ hai là hoạt động đua thuyền truyền thống cùng một số hoạt động văn hóa khác…

 

 

Đoàn rước gồm một tổ hợp các thuyền được trang trí đẹp mắt di chuyền từ làng này qua làng khác quanh hồ theo chiều kim đồng hồ.

 

Nổi bật trong đoàn rước là chiếc thuyền tượng trưng cho hoàng gia Karaweik xưa, được thiết kế mạ vàng công phu với đầu và đuôi thuyền trang trí hình ảnh chim thần Hintha, ở giữa là gian thánh điện tôn trí các tượng Phật, với  ba ngọn tháp trên mái theo phong cách Pyatthat của Myanmar xưa.

 

Thuyền chính được kéo bởi những chiếc thuyền dài khác, những chiếc thuyền này huy động hàng trăm thanh niên trai tráng trong vùng. Những người chèo thyền mặc trang phục truyền thống, họ không chèo bằng tay như thông thường mà chèo thuyền bằng chân nhịp nhàng, uyển chuyển.

 

Bên cạnh  đó những cuộc đua thuyền thú vị của nữ giới trong trang phục dân tộc, kết hợp với các điệu múa truyền thống góp thêm phần sôi động, phong phú cho lễ hội.

 

Lễ hội Phaung Daw Oo diễn ra vào thời điểm cuối mùa mưa nên thời tiết khi nào chuyển qua mùa thu nên rất mát mẻ là thời điểm lý tưởng cho những tour du lịch hành hương Myanmar.

 

Tham khảo thêm các tour du lịch Myanmar giá rẻ :

>>Du lịch Myanmar 4 ngày 3 đêm

>> Tour du lịch Myanmar 5 Ngày 4 Đêm

>>Tour Myanmar ghép tết HÀ NỘI - YANGON

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a