Hành hương Myanmar tham dự lễ hội Chùa Botahtaung

 

Hành Hương Myanmar - Chùa Botahtaung nằm trên Đường Paya Botahtaung. Con đường này được đặt theo tên của chùa. Ngôi chùa  nằm cạnh trung tâm thành phố bên bờ sông Yangon. Ngôi chùa nhận được một không khí trong lành và vẻ yên bình vốn có do được nằm gần con sông Yangon


Chùa Botataung được đặt tên sau khi các nhà lãnh đạo quân sự cùng với hàng ngàn người hộ tống xá lợi Phật từ Ấn Độ được đưa đến đây từ hơn hai nghìn năm trước. Ý nghĩa của Bo là "lãnh đạo" và tahtaung là "một ngàn". Ngôi chùa được xây dựng gần như trong cùng một thời điểm với chùa Sule và Chùa Shwedagon. Hơn 2500 năm trước đây, tên của ngôi chùa đã được gọi là Kyaik-de-att hoặc Sandaw Shin vì nó được ghi nhận với những mái tóc thiêng liêng của Đức Phật được đặt ở nơi đây.


botahtaung-pagoda1 botahtaung-pagoda2

Cấu trúc


Chùa Botataung được thiết với nội thất bên trong khá rộng, trong chùa có chứa nhiều di tích, đồ vật cổ xưa. Bên ngoài ngôi chùa được khảm vàng với chóp cao đến 40 mét (132 feet).

Lễ hội và tổ chức sự kiện


Lễ hội chùa Botahtaung là một lễ hội rất nổi tiếng trong mùa khô. Có cuộc thi dệt tổ chức vào khuôn viên chùa và cuộc thi nấu ăn Htamane được tổ chức hàng năm. Htamane là một món ăn truyền thống của Myanmar. nấu từ gạo nếp với các loại hạt và dừa. Trong suốt thời gian lễ hội diễn ra có một đoàn nghệ thuật sân khấu văn hóa biểu diễn suốt đêm để phục vụ nhu cầu giải trí của những người tham gia lễ hội. Có rất nhiều du khách đến đây đến để tỏ lòng tôn kính và thưởng thức lễ hội. Ngoài ra còn có rất nhiều những gian hàng ăn, hàng thực phẩm, các mặt hàng lưu niệm ở đây.


botahtaung-pagoda3 botahtaung-pagoda4

 

Chùa Botahtaung được biết đến là một ngôi chùa khá nổi tiếng ở Yangon, Ngôi chùa được nằm cạnh sông Yangon càng làm cho sự yên tĩnh, trang nghiêm ở nơi đây trở nên tuyệt vời. Với những lễ hội được tổ chức thường xuyên ở ngôi chùa sẽ là một dịp tốt dành cho  khách du lịch Myanmar tận hưởng một chuyến hành hương tuyệt vời.

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a