Du lịch Myanmar: Thăm thành phố Yangon

 


Thành phố Yangon


• Là thành phố thương mại của Myanmar
• Là cửa ngõ chính của Myanmar
• Được thành lập bởi Vua Alaungpaya năm 1755
• Ông đã đặt tên thành phố này là Yangon với ý nghĩa là “Kết thúc bất hòa”
• Là cảng biển quan trọng của Myanmar sau khi thành phố Thanlyin bị phá hủy.
• Thành phố đã được quy hoạch và xây dựng bởi Trung úy Fraser – một sỹ quan Anh
• Yangon có diện tích 350 km2
• Dân số khoảng 6 triệu người
• Chùa Vàng – nơi có dấu tích của 4 vị Phật
• Là khu vực được nhìn thấy từ nhiều dặm xa
• Bạn sẽ bị coi như là chưa đến Yangon nếu bạn chưa đến thăm chùa Vàng.Thành phố yangon

 

Thành phố Yangon - được mệnh danh là Con Rồng trong thời cổ đại, là một thành phố nằm ở phía Nam của Myanmar, cách bờ biển 21 dặm (khoảng 34km). Thành phố tọa lạc trên một mảnh đất hình lưỡi dao là hợp lưu của 3 con sông: sông Yangon (hay còn gọi là sông Hlaing), sống Pazundaung và sông Bago. Hiện tại, Yangon là thành phố lớn nhất và sôi động nhất Myanmar nhưng trước đây là một ngôi làng đánh cá nhỏ bé và khiêm nhường.Thành phố được tìm ra bởi Vua Alaungpaya vào năm 1755, vị vua này đã đặt tên thành phố là Yangon với ý nghĩa là “kết thúc bất hòa”. Vua Alaungpaya là người thiết lập nên triều đại Konbaung đã đến Dagon vào tháng 5 năm 1755 sau khi đã chiến đấu và chiếm lĩnh được vùng đất thấp hơn của Mynamar. Sau đó, ông cho xây dựng một pháo đài gỗ ở Dagon để đánh dấu một sự thật rằng tất các các kẻ thù đã bị xóa bỏ, từ đó tên Dagon được đổi thành tên Yangon với ý nghĩa là kết thúc bất hòa.Yangon – thành phố xanh ở phía Đông, hiện tại là một thành phố thương mại của Myanmar và là thủ phủ của vùng đồng bằng Myanmar. Đây cũng là cửa ngõ chính của Myanmar, là một cảng biển quan trọng của Myanmar sau khi thành phố Thanlyin bị phá hủy. Thành phố đã được quy hoạch và xây dựng bởi Trung tá Frasser, một sỹ quan người Anh với diện tích 350km2. Dân số hiện tại của Yangon là khoảng 6 triệu người. Thành phố có ngôi Chùa Vàng khổng lồ nổi tiếng, nơi lưu trữ dấu tích của 4 vị Phật, tọa lạc ở một vùng đất cao ráo có thể nhìn thấy từ cách xa vài dặm. Chuyến thăm Yangon của quý khách sẽ không trọn vẹn nếu quý khách chưa đến thăm Chùa Vàng. Một số điểm tham quan nổi tiếng khác tại Yangon là Bảo tàng dân tộc, chợ Bogyoke, chùa Sule, tượng Phật năm Chaukhtatgyi và nhiều các tòa nhà rực rỡ sắc màu khác.


Bảo tàng Quốc gia là nơi lưu trữ và trưng bày những di vật từ thời các vương quốc cổ đại, trong khi đó Bảo tàng Gems lại là nơi trưng bày những tảng đá rubi lớn như những viên gạch cũng như những viên ngọc bích lớn nhất thế giới.Công viên xung quanh hồ Kandawgyi là nơi quý khách có thể tản bộ dạo mát. Quý khách cũng có thể đi bộ dạo quanh hàng chục các chợ lớn nhỏ trong thành phố, trong đó phổ biến nhất là chợ Bogyoke Aung San – nơi có hàng trăm gian hàng buôn bán các sản phẩm từ đá quý, tranh đá đến vải lụa các loại.


 

CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Phong tục độc đáo trong lễ cưới của người Myanmar

Phong tục độc đáo trong lễ cưới của người Myanmar

Bạn đã biết tập tục bói ngà để kết hôn ở Myanmar chưa, hãy cùng du lịch Myanmar để trải nghiệm nhé. Những người dân tộc Kơ-ê ở Myanmar họ thường xem bói ngà để đoán biết hôn nhân. Trước kia nếu như quẻ bói xấu thì việc cưới xin đó sẽ không thành

Thắng cảnh nổi tiếng

Những điểm đến nổi tiếng ở Yangon

Những điểm đến nổi tiếng ở Yangon

Các du khách đi du lịch Myanmar sẽ không biết mình nên đi đâu trước vô số các điểm tham quan hấp dẫn tại đây, một trong những điểm đến lý tưởng nhất cũng là nơi được ví là thiên đường du lịch đó là Yangon một thành phố nổi tiếng ở Myanmar.
Hỗ trợ trực tuyến

mixtourist Skype Me™!

Du lịch Myanmar - 094 3838 222

hoangthuy_mixtourist Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 474 1000

xuanson_travel Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

Video
du lịch thung nham du lịch vườn chim thung nham - ninh bình khu du lịch thung nham ninh bình khu du lịch sinh thái vườn chim thung nham vườn chim thung nham Tour du lịch thung nham du lich thung chim ninh binh chung cư Suncity Plaza chung cư Helios Tower