Độc đáo cảnh hoàng hôn ở Bagan.


 

Du lịch Bagan là bạn đã đến một vùng đất của hơn 2000 ngôi đền tháp trong số đó có không ít những ngôi tháp cao hàng trăm mét vượt lên giữa vùng bình địa, Bagan là một nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn. Có rất nhiều các ngọn tháp được lựa chọn cho việc ngắm hoàng hôn nơi đây như tháp Anada, Thatbyinnyu…bởi những ngôi tháp này có vị trí và độ cao thuận lợi. Nhưng phần lớn các du khách đến đây thường chỉ chọn Shwesandaw, đây là một ngôi đền cổ cao nhất ở Bagan.

 

 

bagan trong ánh hoàng hôn

 

 

Bagan là điểm đến thu hút đông đảo du khách khi đi tour du lịch Myanmar. Cứ vào mỗi buổi chiều, hầu như tất cả mọi người không ai bảo ai, kể cả du khách cùng với một số người dân địa phương sinh sống tại thành phố cổ này đều cùng nhau leo lên tầng cao nhất của những ngọn tháp và hướng về phía mặt trời đang dần xuống thấp để thưởng thức cảnh tượng ngoạn mục nhất trong ngày.

 

Vào những ngày đẹp trời, vào khoảng 2 giờ đến 3 giờ chiều là dọc các con đường về Shwesandaw có thể thấy ô tô, xe đạp, xe máy hay thậm trí là có cả xe ngựa…lần lượt trở các du khách đến với ngôi đền này. Vượt qua hàng trăm bậc thang lên nóc ngôi đền cao cả trăm mét, chọn cho mình một chỗ đứng phù hợp nhất giữa cái nắng của mặt trời chiều dần xuống, không có một bóng râm nhưng cũng không có bất cứ ai phàn nàn hay kêu than. Mọi người đều đã chuẩn bị các máy lắp, tay máy đặt chân sắp xếp những vị trí thuân lợi nhất để có thể chụp hình. Tất cả ai ai cũng đều kiên nhẫn chờ đợi.

 

 

hoàng hôn ở bagan

 

Thời gan chờ đợi thì lâu nhưng mà khoảnh khắc mặt trời dần lặn xuống trê bình nguyên lại nhanh chóng mà qua đi. Những tia nắng chợt sáng lên rồi nhanh chóng mờ dần vào trong màu xám của buổi chiều muộn. Ngôi đền giờ đây đã đông kín du khách ở tất cả các tầng và ở cả bốn mặt của đền. Người người lạng ngắm chùm ánh sáng cuối cùng của ngày, người thì lại chạy tới chạy lui để đuổi bắt những giây phút cuối cùng của hoàng hôn. Ở Shwesandaw chiều nào cũng như chiều nào và bất kể vào mùa nào cũng như vậy, có lẽ chỉ trừ ngày mưa thì nơi đây mới không như vậy.


Du lịch Myanmar, du khách có thể đến nhiều lần trong ngày hay trong tuần để khám phá vẻ đẹp của ngôi đền ở những khoảng thời gian khác nhau. Chỉ có ở Bagan người ta mới có thể thưởng thức những cảh hoàng hôn xuống dần từ những ngọn đồi, qua rừng cây và mặt sông lấp lánh trải dài trên những ngôi đền.

 

Đến Bagan, ngắm cảnh mặt trời lặn là việc mà hầu hết các du khách không thể bỏ qua. Nhưng cungd không phải ai cũng được trải nghiệm những khoảnh khắc ngắm hoàng hôn trên những ngôi đền cổ khác. Ở Bagan hầu hết đều là những ngôi đền tháp cao nhưng không phải ngôi đề nào cũng có bậc thang dẫn lên các tầng trên cùng vì thế chỉ có những hướng dẫn viên, những người dân bản địa và những người thông thạo vùng đất cổ kính của mình mới nắm rõ được trong số hơn 2000 ngôi đền rải rác khắp vùng bình nguyên, những ngôi đền nào ngắm hoàng hôn đẹp như đền Shwesandaw.

 

Có những ngôi đền ngắm hoàng hôn khác có vị trí rất đẹp. Bạn hãy thửu tưởng tượng xem nếu sau khi vượt qua những bậc thang cheo leo, chật hẹp và quanh co thì trước mặt bạn hiện ra một khoảng không rộng bao la của vùng bình nguyên, những ngôi đền cao vút nổi bật lên trong những lúp cây. Từ phía chân trời, từng hạt nắng vàng đổ xuống qua kẽ mấy, nhạt dần và rơi dần.

 

Bagan là như vậy, hấp dẫn du khách từ những điều giản dị nhất và nó thực sự để lại trong lòng du khách một dấu ấn sâu sắc. Đối với mỗi du khách, những buổi ngắm hoàng hôn như vậy đã đủ để lưu lại trong họ những hình ảnh thật đẹp và đặc trưng của vùng đất những ngôi đền cổ này.  Hãy cùng Mix Tourist đi tour Myanmar để có thể chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp này nhé!

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a