Hành hương du lịch Myanmar.


Du lịch hành hương Myanmar hay còn gọi là Miến Điện đây là một vùng đất thiêng của Phật giáo với những ngôi chùa vàng, các vị sư áo đỏ và những tu viện cổ kính. Hành hương về Myanmar không những đem lại cho khách du lịch sự tĩnh lại ở  vùng đất thiêng mà những cảnh quan tươi đẹp nơi đây có bề dày lịch sử cũng sẽ níu chân khách du lịch.

 

chùa vàng shwedagon

 

Trong hành trình của tour du lịch Myanmar, điểm đầu tiên mà du khách cần đến đó là ngôi chùa Shwedagon, ngôi chùa là một niềm kiêu hãnh của người dân Myanmar và cũng là chốn linh thiêng bậc nhất trong số những ngôi chùa ở đất nước này. Quần thể chùa vàng bao gồm 1000 đơn thể chùa bao quanh tòa tháp trung tâm, trong đó có 72 ngôi chùa được làm bằng đá có thờ tượng Phật bên trong. Dưới ánh sáng của mặt trời cũng như dưới những ánh đèn đêm ngôi chùa luôn phát ra những tia sáng vàng lấp lánh. Bên cạnh vẻ nguy nga và hoành tráng của ngôi chùa cổ du khách còn bị choáng ngợp bởi cách bài trí cả bên trong và bên ngoài của ngôi chùa. Nội thất bên trong chùa được chạm khắc rất tinh xảo và cầu kỳ với khoảng 8690 lá vàng được dát cực mỏng, toàn bộ ngôi chùa còn được tô điểm bằng hơn 5000 viên kim cương với đủ các kích cỡ và hơn 2000 viên hồng lam ngọc.

 

Bên trong chùa được lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca, đây là bảo vật linh thiêng nhất của Phật giáo. Tháp trung tâm là một kiệt tác nghệ thuật được phủ kín bằng hơn 9000 lá vàng với khối lượng là 500kg và được trang trí bằng hàng ngàn viên đá quý, hồng ngọc và kim cương cùng với hàng trăm chiếc chuông vàng. Trên đỉnh tháp là lá cờ đuôi nheo được làm hoàn toàn bằng vàng, khảm kín với hơn 5000 viên kim cương và hơn 3000 viên đá quý. Đỉnh của tháp treo tất cả hơn 1000 chiếc chuông vàng và 421 chiếc chuông được làm bằng bạc. Myanmar không chỉ là một vùng đất linh thiêng của những đệ tử nhà Phật mà cong ẩn chứ rất nhiều những điều lý thú chờ đợi những ai đam mê du lịch khám phá.

 

Chùa Shwedagon là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới. Không ai biết chính xác thời điểm ngôi chùa này được xây dựng, các nhà khảo cổ cũng chỉ ước chừng ngôi chùa có lịch sử khoảng 2.500 năm và được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ VI đến thế kỷ thứ X. Chùa Shwedagon đã trở thành một điểm đến thu hút đông đảo du khách du lịch đến thăm quan lễ Phật và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của chùa. Shwedagon được tọa lạc trên đỉnh đồi Singuttara, nhìn nó trông vừa bề thế lại vừa uy nghi, cả bốn hướng đều có những bậc thang dài để dẫn vào chùa. Tòa tháp vàng khổng lồ cao tới 99m, phía cổng Nam của chùa là một đôi tượng sư tử cao 9m hướng ra trung tâm của thành phố.

Đồng hành cũng Mix Tourist trong tour Myanmar để hành hương về miền đất Phật.

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a