Một vòng khám phá chợ lề đường ở thành phố Yangon

 

Những ánh nắng mặt trời chuyển dần từ vàng cho đến xanh sapphire đã bao trùm lấy các lối đi của những khu chợ tấp nập những người mua kẻ bán ở thủ đô Yangon của Myamar. Bên cạnh ngôi chợ Bogyke nổi tiếng gần xa ở Yangon thì còn có rất nhiều những chợ khác đặc biệt là những chợ được tọa lạc ngay trên những lề đường.

 

chợ lề đường ở yangon


Du lịch Myanmar du khách sẽ ngửi thấy mùi hương hoa nhài từ những phụ nữ đeo vòng hoa đầy tay để bán cho những bà nội trợ hay những khách đi đường. Không chỉ có vậy mà du khách còn ngửi thấy mùi thơm của cá, thịt và gà. Giống như những khu chợ khác thì chợ lề đường ở Yangon cung cấp đầy đủ các mặt hàng thực phẩm có giá trị từ trứng, phô mai và cả đến kem thanaka đây là một loại kem mà người dân địa phương nơi đây dùng để thoa lên mặt làm kem chống nắng.

 

chợ lề đường ở yangon

 

Một tour du lịch Myanmar với con phố thơm ngát hương hoa nhài. Dọc theo con phố này du khách sẽ thấy một khung cảnh người dân ngồi la liệt ở khắp nơi. Ngoài ra, bên cạnh hộ có thể là những bao tải đầy gạo hay những sọt tre đựng cà rốt hay là những cái bát nhựa và rất nhiều những loại rau quả khác.

 

Nhìn về phía xa du khách sẽ bắt gặp những ánh sáng nhấp nháy  được phát ra từ những chiếc lon và đó chính là hàng bán cá chất thành đóng trê những tấm lá chuối. Quan sát thêm một chút nữa du khách sẽ thấy những quầy bán bột nghệ có màu vàng rực rỡ.

 

chợ lề đường ở yangon

 

Nếu thương nhân tập trung đông đúc thì khách hàng cũng không hề thua kém, người dân nơi đây ở mọi lứa tuổi với những phong cách khác nhau cũng tất bật đi mua sắm những thứ mà họ cần hay đơn thuần chỉ là tìm một món ăn để bỏ bụng khi đói.

Một người mặc chiếc áo choàng tu sĩ và tay trái cầm báo còn tay phải xách túi giá đỗ. Cách đó không xa có những người đàn ông xăm trổ diện áo thun và váy truyền thống của Miến Điện. Nhìn từ xa du khách cũng có thể cảm thấy được khku chợ rất xô bồ nhưng khi du khách tự mình trải nghiệm du khách sẽ phát hiện ra những nét đẹp văn hóa giản dị của nơi đây.

 

 

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a