Tảng đá thiêng Golden Rock ở Myanmar

 

Myanmar được biết đến với hàng trăm, hàng nghìn ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng. Đến với tour du lịch Myanmar quý khách không biết đi đâu trước vô số cảnh đẹp nơi đây, một trong những điểm nổi tiếng ở Myanmar chính là  ngôi chùa Kyaiktiyo – nơi cất giữ hòn đá vàng myanmar chênh vênh kỳ lạ Golden Rock. Quý khách hãy cùng chúng tôi khám phá ngôi chùa nổi tiếng này.


Tảng đá thiêng Golden Rock

 

Quãng đường từ trạm dừng nghỉ ở thị trấn Kyaiktiyo đến Golden Rock phải di chuyển bằng một loại phương tiện đặc biệt đó là xe tải. Từ dân thường, du khách cho đến các vị tăng lữ đức cao vọng trọng cũng vẫn phải lên đỉnh núi bằng cách ngồi trên nóc xe, trên thùng, thậm chí phải bám cả hai bên sườn xe tải cũ kỹ để vượt qua độ cao hơn 700m của ngọn núi Kyaiktiyo.


Khi đi được 700m, du khách có thể đi bộ nốt hành trình còn lại của mình. Cũng có thể lựa chọn một dịch vụ đặc biệt chỉ có ở đây đó là kiệu người lên núi. Sở dĩ có dịch vụ này là bởi chặng đường còn lại của nó tuy không xa nhưng độ dốc lại khá lớn, có nhiều đoạn dốc khiến những du khách dù là khỏe mạnh cũng phải toát mồ hôi. Đã có rất nhiều người bỏ cuộc giữa chừng vì không đủ sức. Nhưng những ai lên được đến nơi sẽ thấy nó là một thành quả tuyệt vời. Quý khách sẽ được tận mắt chứng kiến một điểm du lịch tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng.


Tảng đá thiêng Golden Rock ở Myanmar

 

 

Tảng đá thiêng Golden Rock nằm đó chênh vênh trên một tảng đá khác qua 2000 năm lịch sử. Tảng đá nằm sát ngay mép núi, thoạt nhìn có cảm giác đẩy tay là rơi bất kỳ lúc nào. Trên đỉnh có đặt một tháp thờ cao chừng 7.3m. Golden Rock nổi tiếng bởi sự chênh vênh đến lạ thường, phần tiếp xúc với núi chỉ vỏn vẹn 78cm vuông và xung quanh bề mặt tảng đá được dát vàng bởi những người hành hương lễ Phật. Chùa Kyaiktiyo được khởi dựng vào năm 574 trước Công nguyên và được xem như một trong những kỳ quan của đất nước chùa vàng, và cũng là một trong những điểm dừng chân lý tưởng nhất cho các du khách khi du lịch Myanmar.


Theo truyền thuyết kể lại, Đức Phật trong một lần xuống hạ giới đã tặng một sợi tóc cho vị ẩn sĩ tênTeikthadharma Thiriraza. Vị ẩn sĩ này giữ gìn sợi tóc của Phật cẩn thận. Trước khi qua đời, ông đã trao sợi tóc này lại cho người con nuôi là vua Tissa, cai trị Myanmar thế kỷ XI, với lời trăng trối: “Hãy cất giữ xá lợi này trong một hòn đá có hình dáng như đầu của vị ẩn sĩ”.


Vâng lời cha, vua Tissa cùng với sự giúp đỡ của các vị thần linh, đã tìm đến hòn đá vàng nằm trên đỉnh núi Kyaiktiyo, xây một ngôi chùa trên đỉnh để thờ cúng xá lợi Phật. Vua Tissa đã tạo một lỗ nhỏ trên hòn đá để ông đặt xá lợi vào. Và người ta tin rằng, nhờ có sợi tóc của đức Phật mà hòn đá này nằm yên trên một vị trí cheo leo hiểm hóc hàng trăm năm nay. Nhiều người lại cho rằng, đây là điều huyền bí của tự nhiên.


Tham khảo thêm các tour Myanmar trọn gói:

>> tour Myanmar 4 ngày 3 đêm

>> tour Myanmar 6 ngày 5 dêm

>> tour du lịch Myanmar 5 ngày 4 đêm

>> tour du lịch myanmar 7 ngày 6 đêm

từ khóa tìm kiếm: tour du lịch Myanmar giá rẻ, tour hành hương Myanmar

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a