Du lịch myanmar giá rẻ - Khám phá chùa Shittaung


Du lịch Myanmar giá rẻ - Chùa Shitthaung hoặc "đền thờ của 80.000 Phật" nằm khoảng nửa dặm về phía bắc nơi các cung điện được xây dựng bởi một trong những vị vua mạnh nhất của triều đại Mrauk U và được người dân gọi là Minbargyi. Đó là một ngôi đền cổ. trong Mrauk U của bang Rakhine miền bắc Myanmar.

Lịch sử


Theo biên bản chữ khắc của vua Minbin người trị vì từ năm 1513 đến 1553. Các vị vua xây dựng lại chùa từ pháo đài sau khi đẩy lui được cuộc tấn công của quân đội Bồ Đào Nha trên thành phố Mrauk U.

 

shittaung-pagoda1 shittaung-pagoda2

 

Kỹ năng và nghệ thuật hiển thị trong xây dựng và trang trí của ngôi chùa được thể hiện vượt trội trong thời gian đó. Bên cạnh đó chúng ta có thể quan sát ở đây về cách bố trí như mê cung của ngôi chùa này. Một số người nước ngoài nhận xét rằng chùa Shitthaung được xây dựng như một pháo đài. Mục đích thực sự của chùa là để cầu nguyện phục vụ cho một số nghi lễ phật giáo và một số nghi lễ của nhà vua, mà thường được tổ chức bí mật. Nó được xây dựng bằng đá sa thạch và có độ dài sáu feet. kỹ thuật trong việc xât dựng đá là sự kết nối giữa các tẳng đá với nhau và không dùng vữa. Người ta tin rằng 84.000 di tích của Đức Phật với cùng một số hình ảnh của Chúa được tôn trí trong đó. Những người bước vào đường hầm của ngôi chùa cảm thấy rằng họ thực sự bên trong một đường hầm vô tận. Các ngôi chùa đã được xây dựng bởi một ngàn kiến ​​trúc sư và công nhân trong một năm.

 

shittaung-pagoda3 shittaung-pagoda4

 

Các chùa trung tâm có kích thước dài 160 feet và rộng 124 feet, cao 86 feet . Dọc theo hai phòng trưng bày bên trong có hàng trăm tượng Phật nhiều kích cỡ khác nhau.

shittaung-pagoda5 shittaung-pagoda6

Các Cột Chùa Shittaung


Các cột trụ của chùa Shittaung rất nổi tiếng và nó nằm ngay trên lối vào phía bắc của chùa Shittaung. Nó được cho là đã được đưa từ thành Vesali tới Mrauk U. Năm 1535 Các cột trụ đã bị phá hủy trong Thế chiến II. Ngày nay kiến trúc của chùa đã được cải tạo hoàn toàn. Các trụ cột được làm từ đá sa thạch đỏ và được trang trí với họa tiết đôi cánh hoa sen tại tất cả các góc. Các mẫu thiết kế mô hình cánh hoa cổ đại của thời kỳ Mrauk U có thể được nhìn thấy trên những cột trụ này.

 

shittaung-pagoda7 shittaung-pagoda8

 

Chùa Shitthaung là một trong những địa điểm du lịch hành hương Myanmar nổi tiếng. Chùa được biết đến nhờ sự cổ kính và họa tiết tinh hoa được lưu truyền nguyên bản từ khi xây dựng. là một trong những địa điểm nổi tiếng của thành phố Mrauk U.

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 094 3838 222

Skype Me™!

Văn phòng HCM - 0975 820 479

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 094 3838 222

Video
Ý kiến khách hàng
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
a